Danh sách các đội bóng nữ châu Á dự Olympic Tokyo 2020

Hoàng Phúc - 07/02/2020 20:00

Ngoại trừ Nhật Bản là nước chủ nhà, đã có những đội bóng chắc chắn góp mặt ở Olympic Tokyo diễn ra vào mùa hè năm nay. Danh sách các đội bóng nữ châu Á dự Olympic Tokyo 2020

Olympic là đại hội thể thao lớn nhất hành tinh, gồm nhiều môn thi đấu và trong đó không thể thiếu bóng đá nam và nữ. Vì đây là đại hội của nhiều môn thể thao cùng góp mặt, nên số lượng tham dự cũng rất hạn chế. Chỉ có 12 đội tuyển bóng đá nữ ở 5 châu lục góp mặt, ít hơn nhiều so với World Cup.

Số đội tham dự Olympic, sau khi vượt qua vòng loại của từng châu lục, sẽ phụ thuộc vào sức mạnh của từng khu vực. Châu Á cùng châu Âu là hai khu vực chiếm nhiều nhất với 3 suất tham dự. 6 suất còn lại được phân bổ cho các khu vực: Nam Mỹ (1), Bắc, Trung Mỹ và Caribe (2), châu Phi (1), châu Đại Dương (1) và suất cuối cùng là trận play-off giữa đại diện của châu Phi và Nam Mỹ.

Theo danh sách đăng tải trên trang chủ của FIFA, Brazil là đại diện của Nam Mỹ góp mặt. Trong khi đó, Anh, Thụy Điển và Hà Lan sẽ là những hy vọng của châu Âu trong việc cạnh tranh tấm huy chương vàng.

New Zealand sẽ là đại diện của châu Đại Dương tại kỳ đại hội lần này. Còn khu vực Bắc, Trung Mỹ và Caribe, cũng như châu Phi chưa xác định được đội tuyển tham gia tranh tài.

Tại châu Á, Nhật Bản là đội chủ nhà và nghiễm nhiên góp mặt. Hiện nay, vòng loại thứ 3 đang diễn ra và gần như xác định 4 cái tên còn lại sẽ góp mặt ở vòng play-off. ĐT nữ Việt Nam đã xuất sắc giành 1 trong 4 tấm vé và có trận tranh ngôi đầu với nữ Hàn Quốc vào ngày 9/2 tới.

Bình luận

CÙNG CHUYÊN MỤC

ĐỪNG BỎ LỠ

Đội cờ vua Pháp bị cách ly tại Nga: Người tính không bằng COVID-19 tính!

Các kỳ thủ cờ vua hàng đầu thế giới đương nhiên phải giỏi tính toán, nhưng bây giờ, họ cũng đành chào thua COVID-19.

3 cầu thủ khiến Alex Caruso e ngại nhất là ai?

Ngôi sao mới nổi của Los Angeles Lakers đã tiết lộ 3 cái tên mà anh đánh giá cao nhất.

Kết quả LPL Mùa Xuân 2020 hôm nay 29/3: RNG lội ngược dòng vào Top 5

Cập nhật kết quả LPL Mùa Xuân 2020 ngày 29/3: RNG lọt vào Top 5, ES và TES nối dài mạch thắng.