Hai hạng cân "tử thần" của Giải Ju-jitsu các CLB Toàn quốc 2019

Hồ Võ - 16/04/2019 06:00

Giữa hơn 170 võ sĩ ở 15 hạng cân nam - nữ, hai hạng cân 62kg và 69kg bỗng trở thành "bảng tử thần".
Hai hạng cân

Chính thức khởi tranh từ ngày 20-21/4 tại TP.HCM Giải Jujitsu các CLB Toàn quốc 2019 được tổ chức với mục đích thúc đẩy phong trào, tạo dựng sân chơi cho cộng đồng Jujitsu Việt Nam và tập hợp các VĐV tiềm năng, chuẩn bị cho Sea Games 2019 tại Philippines. 

Trong số 17 hạng cân nam - nữ (chưa tính open weight) của giải đấu, hai hạng cân 62kg và 69kg được quan tâm đặc biệt vì quy tụ quá nhiều "cao thủ" Jujitsu toàn quốc. Hạng cân 62kg nam quy tụ đến 28 VĐV còn hạng cân 69kg nam có 24 võ sĩ tham gia tranh tài, trong khi hầu hết các hạng cân còn lại chỉ có khoảng 10 VĐV.

Sở dĩ hai hạng cân này chiếm đa số VĐV vì gần với thể trạng trung bình của người Việt khi trải qua tập luyện Ju-jitsu, xây dựng được hệ cơ bắp phù hợp. Điểm qua danh sách hạng cân 62kg nam, có thể thấy sự xuất hiện của rất nhiều tên tuổi đáng chú ý như Trần Ngọc Lượng (cựu vô địch Tán Thủ, Kickboxing, Coco Championship hiện đang là võ sĩ MMA), Vivaddhana Khaou (HLV Jujitsu ở Campuchia), Chu Minh Tuấn (Kimura Huế), Trịnh Xuân Anh - trò cưng của "chiến thần" Phạm Trí Dũng BJJ hay Đoàn Anh Tú - chàng trai trẻ nổi tiếng với câu chuyện từ cậu bảo vệ đến võ sĩ vô địch BJJ.

Hai hạng cân tử thần của Giải Ju-jitsu các CLB Toàn quốc 2019

 Danh sách hạng cân 62kg nam Giải Jujitsu các CLB Toàn quốc 2019

Hai hạng cân tử thần của Giải Ju-jitsu các CLB Toàn quốc 2019

Danh sách hạng cân 69kg nam

Trong khi đó, hạng cân 69kg nam có sự góp mặt của "chiến thần" Phạm Trí Dũng, võ sĩ đai đen gốc Việt tập luyện ở Mỹ Pele Nguyen và Nguyễn Linh Sơn - huyền thoại Judo Việt Nam.

Bên cạnh đó, những hạng cân như 56kg, 77kg và 85kg cũng quy tụ nhiều quái kiệt của làng nhu thuật Việt như Nguyễn Cát Tùng hay chàng "Dương Quá" Lương  Nguyễn Đức Trung.

Hai hạng cân tử thần của Giải Ju-jitsu các CLB Toàn quốc 2019

Chiến thần Dũng "hói" - Phạm Trí Dũng là một trong những gương mặt đáng chú ý tại giải đấu

Sự xuất hiện của đông đảo võ sĩ khiến cho những gương mặt tại hai hạng cân 62kg và 69kg nam phải thi đấu nhiều hơn, (lên đến 4-5 vòng đấu), đòi hỏi bản lĩnh thể lực cao hơn để đến với những trận tranh huy chương. Trong khi các hạng cân khác chỉ cần khoảng 2 - 3 trận là đến được thời khắc phân định thành tích. 

Nhận định về điều này, ông Vũ Nguyễn Hoàng Thọ - HLV Trưởng của Kimura Vietnam cho rằng việc có đông võ sĩ, thi đấu nhiều vòng loại là một điều đáng mừng, tạo lợi thế cho các võ sĩ chuyên nghiệp và làm nên một mùa giải tích cực, dẹp bỏ tình trạng chỉ thi đấu 1 trận đã có huy chương.

Bình luận

CÙNG CHUYÊN MỤC

ĐỪNG BỎ LỠ

Giải mã công nghệ kỷ lục thay lốp xe F1 trong 1,9 giây của Red Bull

Kỷ lục thay lốp xe trong 1,89 giây của đội đua Red Bull vẫn chưa phải là giới hạn cao nhất mà còn người có thể đạt tới trong tương lai.

Văn Toàn: Tôi không quan tâm đối thủ là ai ở vòng loại World Cup 2022

Tiền đạo Văn Toàn thẳng thắn chia sẻ khi biết được các đối thủ ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á của ĐT Việt Nam.

Phần 3 đại chiến Hochiminh City Wings - Thang Long Warriors: Liệu có bất ngờ xảy ra?

Lịch thi đấu VBA 2019 by MB đã "đưa đẩy số phận” của Thang Long Warriors và Hochiminh City Wings đến 3 lần đối đầu nhau trong vòng 15 ngày.