Trưởng ban kỷ luật VFF nói gì về hành vi đốt pháo sáng ở Hàng Đẫy?

Minh Đức - 12/09/2019 11:11

Trưởng ban kỷ luật VFF - ông Vũ Xuân Thành khẳng định, vụ việc pháo sáng trên sân Hàng Đẫy sẽ được xử lý mạnh tay. Trưởng ban kỷ luật VFF nói gì về hành vi đốt pháo sáng ở Hàng Đẫy?

Tối qua (11/9), trong trận đấu bù vòng 22 giữa Hà Nội FC và Nam Định, những "cơn mưa" pháo sáng đổ xuống sân Hàng Đẫy, phát ra từ phía khu vực của Hội CĐV Nam Định. Đỉnh điểm, phút 54 trận đấu, 1 quả pháo sáng được bắn từ khu vực CĐV Nam Định sang phía khán đài đối diện làm bị thương một nữ CĐV.

Ngay lập tức, nữ CĐV được sơ cứu và đưa đến bệnh viện chữa trị. Dù đã được xử lý rất nhanh nhưng vết thương của nữ CĐV tên Huyền Anh vẫn không hề nhẹ. Bác sĩ đã chẩn đoán, cô phải mổ vì vết bỏng lưu huỳnh đã vào tận xương.

Trưởng ban kỷ luật VFF nói gì về hành vi đốt pháo sáng ở Hàng Đẫy?
Vết bỏng của chị Huyền Anh khá nặng

Sau vụ việc này NHM đang rất trông chờ một bản án thích đáng đủ sức răn đe những kẻ phá hoại. Trao đổi với Webthethao, Trưởng ban kỷ luật VFF, ông Vũ Xuân Thành khẳng định, vụ việc pháo sáng trên sân Hàng Đẫy sẽ được xử lý mạnh tay, không thể tha thứ.

"Chiều nay, chúng tôi sẽ sang bên VPF để nghe báo cáo, xem hết tài liệu để sẽ có biện pháp xử lý thích đáng. Chủ trương là sẽ làm nghiêm, căn cứ theo luật, sẽ xử lý cả BTC sân lẫn CLB khách. Dự kiến chiều mai sẽ có cuộc họp để giải quyết vấn đề này. Quan điểm của chúng tôi là phải mạnh tay, chắc chắn không thể tha, để lọt vụ việc này", ông Thành cho biết.

Khi được hỏi về việc, xử lý các cá nhân liên quan, ông Thành cho biết sẽ làm theo đúng quy định pháp luật trong quyền hạn quy định.

"Ở góc độ của Ban kỷ luật thì phải xử lý sân và xử lý CLB Nam Định trước, sau đó Liên đoàn sẽ có những chỉ đạo kiểm điểm, trách nhiệm. Cá nhân thì nghiên cứu kỹ, trách nhiệm của những ai, trách nhiệm đến đâu. Đây sẽ vấn đề của nội bộ của BTC giải, công ty VPF, sân Hàng Đẫy,... còn Ban kỷ luật VFF sẽ làm đúng trách nhiệm của mình, căn cứ theo luật để xử lý vi phạm."

Bình luận

CÙNG CHUYÊN MỤC

ĐỪNG BỎ LỠ

Kết quả PSG vs Real Madrid (3-0): Thảm họa Real Madrid

Kết quả trận PSG vs Real Madrid lúc 02h00 ngày 19/9. PSG đã thi đấu thăng hoa và có 3 bàn thắng vào lưới Real Madrid. Kết quả PSG vs Real Madrid: 3-0.

Kết quả Atletico Madrid vs Juventus ( 2-2): Cầm vàng lại để vàng rơi

Kết quả Atletico Madrid vs Juventus (02h00 ngày 19/9). Juventus dẫn trước hai bàn nhờ các pha lập công của Cuadrado và Matuidi, nhưng lần lượt Savic và Hector Herrera ghi bàn ở những phút cuối cùng giữ lại một điểm cho Atletico Madrid.

Kết quả Olympiakos vs Tottenham (2-2): Gà trống rơi vàng dù dẫn trước 2 bàn

Kết quả Olympiakos vs Tottenham lúc 23h55 ngày 18/9. Tottenham đã dẫn trước 2 bàn song để đội chủ nhà gỡ hòa đáng tiếc. Kết quả Olympiakos vs Tottenham: 2-2.