CĐV Nam Định đốt pháo sáng: Sân Hàng Đẫy có bị phạt không?

Phong Vũ - 12/09/2019 11:54

Sau sự việc đốt pháo sáng tại sân Hàng Đẫy, cả BTC sân lẫn đội khách Nam Định đều sẽ bị phạt. CĐV Nam Định đốt pháo sáng: Sân Hàng Đẫy có bị phạt không?

Tối 11/9, các CĐV Nam Định để lại hình ảnh không đẹp trên sân Hàng Đẫy. Phút 54, trận đá bù vòng 22 giữa Hà Nội FC và Nam Định, 1 quả pháo sáng được bắn từ khu vực CĐV Nam Định sang phía khán đài đối diện làm bị thương một nữ CĐV.

Trao đổi với Webthethao, Trưởng ban kỷ luật VFF - ông Vũ Xuân Thành đã khẳng định, sẽ làm nghiêm, căn cứ theo luật để xử lý cả BTC sân Hàng Đẫy lẫn CLB khách. Vậy sân Hàng Đẫy và CLB Nam Định sẽ bị xử phạt như thế nào?

CĐV Nam Định đốt pháo sáng: Sân Hàng Đẫy có bị phạt không?
BTC sân Hàng Đẫy sẽ bị phạt vì để diễn ra hành vi đốt pháo sáng

Theo Quy định Kỷ luật của LĐBĐ Việt Nam (sửa đổi bổ sung năm 2018), Điều 68 - Vi phạm công tác tổ chức đã có nhắc đến hành vi đốt pháo sáng.

“BTC trận đấu để xảy ra sự việc đốt lửa, đốt pháo nổ các loại, thuốc pháo nổ hoặc để xảy ra các sự việc khác trong sân vận động gây hoang mang, ảnh hưởng đến sức khỏe của người khác, thì sẽ bị phạt tiền 20 triệu đồng”.

Trường hợp vi phạm nhiều lần trong trận đấu, vi phạm liên tục, kế tiếp trong nhiều trận đấu sẽ nâng mức phạt lên từ 30-70 triệu đồng. Nếu lỗi do cổ động viên của đội khách gây ra thì đội khách sẽ bị xử lý kỷ luật như trên”.

Như vậy, có thể chắc chắn BTC sân Hàng Đẫy và CLB Nam Định sẽ bị phạt tiền tùy theo mức độ được xem xét. Song, đối với nhiều NHM, điều đáng được quan tâm lúc này là mức phạt dành cho cá nhân có hành vi phá hoại.

Bình luận

CÙNG CHUYÊN MỤC

ĐỪNG BỎ LỠ

Kết quả PSG vs Real Madrid (3-0): Thảm họa Real Madrid

Kết quả trận PSG vs Real Madrid lúc 02h00 ngày 19/9. PSG đã thi đấu thăng hoa và có 3 bàn thắng vào lưới Real Madrid. Kết quả PSG vs Real Madrid: 3-0.

Kết quả Atletico Madrid vs Juventus ( 2-2): Cầm vàng lại để vàng rơi

Kết quả Atletico Madrid vs Juventus (02h00 ngày 19/9). Juventus dẫn trước hai bàn nhờ các pha lập công của Cuadrado và Matuidi, nhưng lần lượt Savic và Hector Herrera ghi bàn ở những phút cuối cùng giữ lại một điểm cho Atletico Madrid.

Kết quả Olympiakos vs Tottenham (2-2): Gà trống rơi vàng dù dẫn trước 2 bàn

Kết quả Olympiakos vs Tottenham lúc 23h55 ngày 18/9. Tottenham đã dẫn trước 2 bàn song để đội chủ nhà gỡ hòa đáng tiếc. Kết quả Olympiakos vs Tottenham: 2-2.