Khabib Nurmagomedov kêu gọi UFC tổ chức sự kiện từ thiện tại Châu Phi

N.Đ - 11/09/2019 19:00

Hiện đang là một trong những ngôi sao hút khách nhất của UFC, “đại bàng Nga” Khabib Nurmagomedov sẵn sàng sử dụng sức hút khán giả của anh để giúp đỡ các nước Châu Phi. Khabib Nurmagomedov kêu gọi UFC tổ chức sự kiện từ thiện tại Châu Phi

Sau khi sự kiện UFC 242 kết thúc, Khabib Nurmagomedov đã nhắc đến ý muốn được thượng đài với Georges St-Pierre.

”Georges St-Pierre là một người tuyệt vời, một nhà vô địch xuất sắc, một vận động viên tài năng” Nurmagomedov cho biết tại buổi họp báo hậu sự kiện UFC 242. “Anh ấy là hình mẫu lí tưởng cho giới trẻ. Nếu anh ấy muốn tái xuất, nếu anh ấy khát khao chiến thắng, nếu anh ấy nghĩ anh ấy có thể khẳng định hơn nữa … và nếu có thể thi đấu ở hạng cân 70, tôi sẽ đợi St. Pierre. Và tôi nghĩ anh ấy chắc sẽ thích chiếc đai vô địch thứ ba nhỉ? Nếu GSP thích, tôi sẵn sàng cho anh ấy mượn để chụp hình, nhưng mượn rồi phải trả. Còn nếu muốn đấu để giữ luôn đai? Tôi sẵn lòng.”

Nurmagomedov cũng đã cho rằng trận đấu với Georges St-Pierre nên diễn ra tại châu Phi với mục đích từ thiện.

Khabib Nurmagomedov kêu gọi UFC tổ chức sự kiện từ thiện tại Châu Phi

Khabib đã từng đến châu Phi trong một chuyến từ thiện vào cuối năm 2018.

”Họ đã dựng nên sàn đấu này trong 2 tháng,” Khabib cho biết. “Nếu UFC có sự kiện lớn, họ có thể tổ chức tại Congo, Nigeria, Somalia, Sudan. Đấu ở đó, kiếm tiền, chia bớt cho từ thiện. UFC có thể làm thế. Tôi sẵn sàng cắt thù lao nếu UFC chịu. Tại sao không?”

”Ví dụ như thế này, châu Phi đang rất thiếu hụt nước sạch, rất nhiều người đã chết vì không có nước sạch để uống. Chúng ta đang có cuộc sống thoải mái nhưng hàng triệu người trên thế giới thì không. Tại sao lại như thế? Chúng ta có thể giúp họ. Nếu UFC sẵn lòng giúp đỡ, tôi cũng sẵn sàng luôn. Có thể tôi sẽ độ găng với Georges St-Pierre. GSP là ngôi sao rất lớn. Họ có thể dựng võ đài trong 3 tháng, có thể là tháng giêng, hai, ba, sự kiện có thể diễn ra tại Congo, sao lại không? Doanh thu đạt được sẽ dành cho từ thiện.”

”Tôi nghĩ UFC kiếm được cỡ 40 đến 50 triệu USD cho sự kiện này nhỉ? Ngay cả khi họ chỉ kiếm được 30 triệu, số tiền này trong một đêm có thể giúp người dân châu Phi rất nhiều.”

Khabib Nurmagomedov kêu gọi UFC tổ chức sự kiện từ thiện tại Châu Phi

"Đại bàng Nga" Khabib Nurmagomedov sẵn lòng không nhận thù lao để làm từ thiện, tuy nhiên liệu các võ sĩ khác có đồng ý?

“Chúng tôi nổi tiếng, chúng tôi có nhiều tiền, nhưng chúng tôi phải luôn kiên định và khiêm tốn” Khabib nói thêm

Cách đây 1 tháng, ông Dana White cũng đã có ý định sẽ tổ chức một sự kiện tại châu Phi. Tuy nhiên hiện vẫn chưa rõ liệu ông chủ tịch UFC có đồng ý với ý kiến từ thiện của Khabib. Khabib có thể sẵn lòng đấu một trận không thù lao, tuy nhiên liệu các võ sĩ khác sẽ đồng ý với anh?

Bình luận

CÙNG CHUYÊN MỤC

ĐỪNG BỎ LỠ

Nổ chùm bóng bay chứa khí hidro, 3 cầu thủ U14 SLNA nhập viện

Sự cố không may đã xảy ra khi 3 cầu thủ U14 SLNA phải nhập viện vì chùm bóng bay phát nổ.

Bảng xếp hạng vòng loại U16 châu Á: Việt Nam tiếp tục dẫn đầu

Bảng xếp hạng vòng loại U16 châu Á - Cập nhật chi tiết BXH bảng H của U16 Việt Nam tại vòng loại U16 châu Á 2020 mới nhất và chính xác nhất.

Benzema cùng Real Madrid chống lại lời nguyền trước PSG ở Cúp C1

Benzema bước vào trận mở màn vòng bảng Cúp C1 cùng Real Madrid đêm nay với thách thức vượt qua lời nguyền trước PSG.