Trưởng BTC Nguyễn Minh Ngọc: “Chơi thì hãy tôn trọng nhau”

10/07/2015 00:15

Trưởng BTC Nguyễn Minh Ngọc: “Chơi thì hãy tôn trọng nhau”

Những nhân tố cấu thành của bóng đá, cùng tham dự một cuộc chơi nên khi đã chơi thì cần có sự tôn trọng dành cho nhau, giữ gìn và tuân thủ luật chơi. Việc đả kích hay xúc phạm trọng tài sẽ ảnh hướng chính đến hình ảnh giải đấu, của bóng đá và đó là điều họ nên ý thức. Chúng tôi sẽ kiên quyết làm chặt chẽ để giải đấu trong sạch và thành công…”, Trưởng BTC Nguyễn Minh Ngọc bày tỏ quan điểm.

Vòng 14 V.League 2015 để lại dư âm với những lời ca thán, phê phán, chỉ trích nhằm vào công tác trọng tài trong đó nặng nề nhất là HLV Lê Huỳnh Đức. Sau khi để thua 0-2 trước HN.T&T, ông thầy của SHB.Đà Nẵng thẳng thắn lên án cách cầm còi và cho rằng trọng tài Ngô Duy Lân yếu kém chuyên môn, làm việc không công tâm, không đủ trình độ để bắt V.League và “nên nghỉ đi”.

Trưởng BTC Nguyễn Minh Ngọc: “Chơi thì hãy tôn trọng nhau”

“Đây là những phát biểu thiếu khách quan, mang tính công kích. Chúng tôi coi đó là sự việc đáng buồn và làm ảnh hưởng tới hình ảnh của giải đấu. Vì vậy, BTC đã có công văn nhắc nhở HLV Lê Huỳnh Đức, đề nghị HLV này không được dùng những lời lẽ thiếu khách quan đối với trọng tài. Do đây là lần đầu tiên nên BTC sẽ nhắc nhở, nếu tiếp tục tái diễn, chúng tôi sẽ căn cứ vào quy chế để xử”, ông Ngọc bày tỏ sự bất bình trước phát biểu và cách Huỳnh Đức hướng mũi dùi về phía một trọng tài trẻ.

Đối với trường hợp HLV Greachen, do chỉ đưa ra nhận định và quan điểm của mình chứ không dùng những lời lẽ xúc phạm, miệt thị tổ trọng tài nên BTC không nhắc nhở. Tuy nhiên, theo ông Ngọc, nếu HLV Greachen tiếp tục có những phản ứng thái qua, BTC sẽ có những biện pháp cụ thể.

Cũng theo Trưởng BTC giải Minh Ngọc, quyết định đúng hoặc sai của trọng tài là một phần của bóng đá và chính những người tham dự cuộc chơi cần có sự tôn trọng dành cho nhau, để tôn trọng chính mình.

TRÚC AN

Bình luận

CÙNG CHUYÊN MỤC

ĐỪNG BỎ LỠ

Chuyển nhượng Arsenal 24/7: HLV Emery làm rõ tương lai Koscielny

Những thông tin mới nhất về tình hình chuyển nhượng của Arsenal trong ngày 24/7 sẽ được cập nhật liên tục tại đây.

Ngày 3 Swiss Open: Mãnh long quá giang

Ở những cặp đấu đáng chú ý hôm nay, chênh lệch về thứ hạng giữa các tay vợt khá rõ, nên dự kiến Swiss Open 2019 sẽ không có bất ngờ.

Bạn tập cũ của Lomachenko qua đời sau trận đấu vì xuất huyết não

Võ sĩ người Nga Maxim Dadashev, bạn tập cũ của Vasyl Lomachenko đã qua đời sau trận đấu ngày 19/7 vừa qua.