Tsitsipas muốn chấm dứt thế thống trị của Big 4 tennis tại Wimbledon

Sâu Ngủ - 16/06/2019 22:50

Trong 16 giải Wimbledon gần nhất, ngôi vô địch luôn rơi vào tay Big 4 bao gồm Nadal, Federer, Djokovic và Murray. Thậm chí 8 trận chung kết còn là cuộc đối đầu của các thành viên nhóm này.
Tsitsipas muốn chấm dứt thế thống trị của Big 4 tennis tại Wimbledon

Kể từ sau Lleyton Hewitt đăng quang Wimbledon 2002, ngôi quán quân giải Grand Slam trên sân cỏ này chỉ được luân chuyển giữa 4 tay vợt là Roger Federer, Rafael Nadal, Novak Djokovic và Andy Murray. Và trong 16 trận chung kết giai đoạn này, có tới 8 trận là cuộc đối đầu của riêng Big 4. Cũng trong quãng thời gian gần 2 thập niên đó, chỉ có 6 tay vợt khác chen được vào trận chiến cuối cùng để nhận ngôi á quân.

Stefanos Tsitsipas muốn thay đổi hiện tượng đó tại Wimbledon 2019, nhất là khi Murray nhiều khả năng không còn là chính anh. "Tôi nghĩ rằng chiến thắng sẽ lại đến từ Big 3", tay vợt Hy Lạp tâm sự. "Nhưng tôi cũng đoán rằng có thể sớm xảy ra bất ngờ do có vài tay vợt giao bóng rất mạnh nên đủ sức tiến xa. Nhưng nếu Big 3 khỏe mạnh và vượt qua mấy vòng đầu, tôi tin rằng 1 trong số họ sẽ lên đỉnh".

Nhưng ngay cả khi tin rằng Federer, Nadal hoặc Djokovic sẽ chinh phục Wimbledon kỳ này, tài năng trẻ 20 tuổi cho biết: "Tôi muốn thấy năm nay có gì khác. Hy vọng gây đột biến có thể là tôi, nhưng tôi tin rằng sẽ tốt hơn cho môn thể thao này nếu có vài thay đổi, có những khác biệt. Thật là nhàm chán khi cứ phải thấy mấy ông ấy lúc nào cũng thắng.

Tsitsipas muốn chấm dứt thế thống trị của Big 4 tennis tại Wimbledon
Djokovic hiện là đương kim vô địch  Wimbledon.

Thế hệ mới chúng tôi cũng phải chịu trách nhiệm về điều này. Chúng tôi phải nỗ lực và tin tưởng bản thân có thể làm nên điều mới mẻ, trình diễn những trận đấu hay nhất của chúng tôi để đánh bại mấy ông lớn đó. Hiện có một số người không dám chịu trách nhiệm này. Họ không dám thắng và tuyên bố: "Tôi sẽ khắc phục mọi khó khăn và tôi sẽ thắng được Big 4".

Nhưng tôi cảm thấy mình có thể đánh bại họ. Và nếu một vài thành viên trong nhóm Next Gen dám tin, nếu các thế hệ sau dám nghĩ tích cực, tôi tin chúng tôi có thể làm được nhiều thứ. Tôi hy vọng thay đổi sẽ xảy ra ngay tại Wimbledon này".

Các trận chung kết Wimbledon từ năm 2003

2003: Federer hạ Philippoussis

2004: Federer hạ Roddick

2005: Federer hạ Roddick

2006: Federer hạ Nadal

2007: Federer hạ Nadal

2008: Nadal hạ Federer

2009: Federer hạ Roddick

2010: Nadal hạ Berdych

2011: Djokovic hạ Nadal

2012: Federer hạ Murray

2013: Murray hạ Djokovic

2014: Djokovic hạ Federer

2015: Djokovic hạ Federer

2016: Murray hạ Raonic

2017: Federer hạ Cilic

2018: Djokovic hạ Anderson

Bình luận

CÙNG CHUYÊN MỤC

ĐỪNG BỎ LỠ

Chuyển nhượng Arsenal 24/7: HLV Emery làm rõ tương lai Koscielny

Những thông tin mới nhất về tình hình chuyển nhượng của Arsenal trong ngày 24/7 sẽ được cập nhật liên tục tại đây.

Ngày 3 Swiss Open: Mãnh long quá giang

Ở những cặp đấu đáng chú ý hôm nay, chênh lệch về thứ hạng giữa các tay vợt khá rõ, nên dự kiến Swiss Open 2019 sẽ không có bất ngờ.

Bạn tập cũ của Lomachenko qua đời sau trận đấu vì xuất huyết não

Võ sĩ người Nga Maxim Dadashev, bạn tập cũ của Vasyl Lomachenko đã qua đời sau trận đấu ngày 19/7 vừa qua.