Phạm Minh Tuấn đấu Nguyễn Văn Phương tại chung kết giải tennis VTF Pro Tour 200 -1

Hoàng Việt - 06/04/2019 17:35

Không nằm ngoài dự đoán, 2 ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch đơn nam là Phạm Minh Tuấn và Nguyễn Văn Phương đều có những chiến thắng ấn tượng tại bán kết để lọt vào trận đấu cuối cùng tại giải tennis vô địch Nam – Nữ quốc gia lần 1 (VTF Pro Tour 200 -1- Hưng Thịnh Cup 2019), đang diễn ra tại TP. Quy Nhơn (Bình Định).
Phạm Minh Tuấn đấu Nguyễn Văn Phương tại chung kết giải tennis VTF Pro Tour 200 -1

Sau khi vượt qua hạt giống số 2 Hoàng Thành Trung (Hải Đăng Tây Ninh) ở tứ kết, cựu vương 2017 Phạm Minh Tuấn tiếp tục thể hiện màn trình diễn ấn tượng trước một hạt giống khác là Nguyễn Đắc Tiến (Hà Nội) tại bán kết.

Trong trận đấu này, Nguyễn Đắc Tiến chỉ gây khó khăn cho Phạm Minh Tuấn ở set đầu, hai tay vợt thi đấu giằng co và đại diện của Hưng Thịnh TP.HCM chỉ có thể giành chiến thắng 10/8 trong loạt tie-break. Sang set 2, mọi chuyện trở nên dễ dàng hơn cho Phạm Minh Tuấn khi anh có được 2 break để kết thúc với phần thắng 6/3.

Phạm Minh Tuấn đấu Nguyễn Văn Phương tại chung kết giải tennis VTF Pro Tour 200 -1
Phạm Minh Tuấn sẽ gặp chướng ngại lớn nhất ở chung kết

Đánh bại Nguyễn Đắc Tiến 2-0 (7/6, 6/3), Phạm Minh Tuấn sẽ gặp chướng ngại cuối cùng và cũng là khó khăn nhất ở chung kết là hạt giống số 1 Nguyễn Văn Phương. Trong trận bán kết với người đồng đội tại Becamex Bình Dương là Huỳnh Minh Thịnh, Nguyễn Văn Phương đã có một trận đấu áp đảo và dễ dàng có được chiến thắng cùng tỷ số 6/2 sau 2 set đấu.

Vài giờ sau các trận đánh đơn, Phạm Minh Tuấn và Nguyễn Văn Phương trở thành các đối thủ của nhau trong trận chung kết đôi nam. Với kinh nghiệm và việc tận dụng các cơ hội tốt hơn, Phạm Minh Tuấn và “Vua đánh đôi” Lê Quốc Khánh đã đánh bại sức trẻ của Nguyễn Văn Phương/ Từ Ngọc Nhựt 2-1 (4/6, 6/0, 10/3) để lên ngôi vô địch.

Phạm Minh Tuấn đấu Nguyễn Văn Phương tại chung kết giải tennis VTF Pro Tour 200 -1
Kinh nghiệm giúp Phạm Minh Tuấn/ Lê Quốc Khánh có được chức vô địch

Ở trận chung kết đôi nữ, chiến thắng tiếp tục gọi tên các tay vợt Hưng Thịnh TP.HCM khi Trần Thụy Thanh Trúc/ Phan Như Quỳnh giành chiến thắng cùng tỷ số 6/1 sau 2 set trước đôi Nguyễn Thị Mai Linh/ Nguyễn Thị Phương (Hà Nội).

Ngày thi đấu cuối cùng của giải (7/4) sẽ diễn ra 2 trận chung kết đơn nam và đơn nữ. Lúc 9 giờ sẽ là trận chung kết đôi nữ giữa Trần Thụy Thanh Trúc (Hưng Thịnh TP.HCM) và Phan Thị Thanh Bình (Đà Nẵng), ngay sau đó là trận chung kết đơn nam giữa Phạm Minh Tuấn và Nguyễn Văn Phương.

Bình luận

CÙNG CHUYÊN MỤC

ĐỪNG BỎ LỠ

Thiếu vắng trụ cột, CLS Knights gục ngã trên đất Thái Lan

Đúng với những dự đoán trước đó CLS Knights với rất nhiều bất lợi đã phải chấp nhận thất bại trên đất Thái Lan.

Video Man Utd 0-2 Man City (Đá bù vòng 31 Ngoại hạng Anh)

Xem lại video Highlights trận Man Utd vs Man City trong khuôn khổ trận đá bù vòng 31 Ngoại hạng Anh 2018/19.

Kết quả MU vs Man City (0-2): Man City bứt tốc, nỗi sầu nhân đôi cho màu áo đỏ

Trực tiếp MU vs Man City (02h00 ngày 25/04). 2 bàn thắng của Bernardo Silva và Sane đã giúp Man City có được chiến thắng tại Old Trafford. Chung cuộc MU 0-2 Man City.