Francis Ngannou mở quỹ từ thiện dạy MMA ở châu Phi

Hồ Võ - 15/03/2019 06:00

Mới đây, võ sĩ người Pháp gốc Cameroon Francis Ngannou đã khẳng định anh đang hoạt động với quỹ từ thiện mang chính tên mình để phát triển quê nhà.
Francis Ngannou mở quỹ từ thiện dạy MMA ở châu Phi

Năm 2016, Francis Ngannou từng chia sẻ với báo giới: "Trong lần cuối cùng đến quê nhà Cameroon, tôi đã mang theo nhiều dụng cụ tập luyện và mở một phòng tập nhỏ. Giờ tôi đã mua thêm một mảnh đất để có thể mở phòng tập đàng hoàng. Có nhiều đứa trẻ tại quê nhà Cameroon như tôi. Chúng có ước mơ nhưng không có điều kiện. Chúng đã chứng kiến cuộc đời tôi từ không có gì đến khi trở thành nhà vô địch thế giới. Khi tôi đến, chúng nhìn vào tôi và tin rằng mọi ước mơ là có thể. Vậy nên, tôi muốn làm điều đó tích cực."

Francis Ngannou mở quỹ từ thiện dạy MMA ở châu Phi
Francis Ngannou không bao giờ quên nguồn cội lục địa đen và muốn làm điều có ích với quê nhà Cameroon.

Đầu năm nay, Francis Ngannou bắt đầu mở quỹ từ thiện mang chính tên mình và mới đây, anh chính thức gửi lời kêu gọi: "Kính gửi đến tất cả HLV. Tôi cần người tình nguyện đến Cameroon để dạy MMA và BJJ tại phòng tập do tôi đầu tư."

Đây là một bước đi khôn ngoan bởi ở tuổi 32, sự nghiệp Francis Ngannou vẫn khá ấn tượng và vẫn còn sức hút với khán giả UFC, tạo điều kiện để anh thực hiện ước mơ giúp đỡ quê nhà Cameroon bằng cách mở phòng tập dạy MMA, đào tạo thế hệ thiếu nhi và chắp cánh ước mơ xa xỉ này cho người dân lục địa đen.

Francis Ngannou mở quỹ từ thiện dạy MMA ở châu Phi
Francis Ngannou thời còn ở châu Phi.

Francis Ngannou là một trong số ít võ sĩ UFC có hoàn toàn tuổi thơ và thời thanh niên gắn liền với lục địa đen. Anh sinh ra tại quê nhà Cameroon và lớn lên trong nhiều khó khăn. Mãi đến năm 26 tuổi, anh mới rời lục địa đen để đến đất Pháp, nơi anh tập luyện Quyền Anh và bắt đầu bén duyên với MMA.

Bình luận

CÙNG CHUYÊN MỤC

ĐỪNG BỎ LỠ

Đây là lý do Man Utd cần gấp một Giám đốc thể thao?

Việc chưa thể trói chân David De Gea và Ander Herrera một lần nữa cho thấy Man Utd cần có kế hoạch dài hơn trong việc đàm phán, gia hạn hợp đồng với các cầu thủ.

Xem trực tiếp U23 Việt Nam vs U23 Thái Lan trên kênh nào?

Webthethao xin cập nhật kênh chiếu, link xem trực tiếp, diễn biến của trận đấu giữa U23 Việt Nam vs U23 Thái Lan (20h00, 26/3) trong khuôn khổ vòng loại U23 châu Á 2020.

Nhìn lại sai lầm của Adidas trong việc để vuột mất thương hiệu giày Jordan

Adidas đã để lỡ cơ hội từ một quyết định chọn lựa sai lầm cách đây nhiều năm.