Francis Ngannou mở quỹ từ thiện dạy MMA ở châu Phi

Hồ Võ - 15/03/2019 06:00

Mới đây, võ sĩ người Pháp gốc Cameroon Francis Ngannou đã khẳng định anh đang hoạt động với quỹ từ thiện mang chính tên mình để phát triển quê nhà.
Francis Ngannou mở quỹ từ thiện dạy MMA ở châu Phi

Năm 2016, Francis Ngannou từng chia sẻ với báo giới: "Trong lần cuối cùng đến quê nhà Cameroon, tôi đã mang theo nhiều dụng cụ tập luyện và mở một phòng tập nhỏ. Giờ tôi đã mua thêm một mảnh đất để có thể mở phòng tập đàng hoàng. Có nhiều đứa trẻ tại quê nhà Cameroon như tôi. Chúng có ước mơ nhưng không có điều kiện. Chúng đã chứng kiến cuộc đời tôi từ không có gì đến khi trở thành nhà vô địch thế giới. Khi tôi đến, chúng nhìn vào tôi và tin rằng mọi ước mơ là có thể. Vậy nên, tôi muốn làm điều đó tích cực."

Francis Ngannou mở quỹ từ thiện dạy MMA ở châu Phi
Francis Ngannou không bao giờ quên nguồn cội lục địa đen và muốn làm điều có ích với quê nhà Cameroon.

Đầu năm nay, Francis Ngannou bắt đầu mở quỹ từ thiện mang chính tên mình và mới đây, anh chính thức gửi lời kêu gọi: "Kính gửi đến tất cả HLV. Tôi cần người tình nguyện đến Cameroon để dạy MMA và BJJ tại phòng tập do tôi đầu tư."

Đây là một bước đi khôn ngoan bởi ở tuổi 32, sự nghiệp Francis Ngannou vẫn khá ấn tượng và vẫn còn sức hút với khán giả UFC, tạo điều kiện để anh thực hiện ước mơ giúp đỡ quê nhà Cameroon bằng cách mở phòng tập dạy MMA, đào tạo thế hệ thiếu nhi và chắp cánh ước mơ xa xỉ này cho người dân lục địa đen.

Francis Ngannou mở quỹ từ thiện dạy MMA ở châu Phi
Francis Ngannou thời còn ở châu Phi.

Francis Ngannou là một trong số ít võ sĩ UFC có hoàn toàn tuổi thơ và thời thanh niên gắn liền với lục địa đen. Anh sinh ra tại quê nhà Cameroon và lớn lên trong nhiều khó khăn. Mãi đến năm 26 tuổi, anh mới rời lục địa đen để đến đất Pháp, nơi anh tập luyện Quyền Anh và bắt đầu bén duyên với MMA.

Bình luận

CÙNG CHUYÊN MỤC

ĐỪNG BỎ LỠ

Roger Federer thắng dễ trận đầu Roland Garros

Trở lại Grand Slam sân đất nện lần đầu sau 3 năm, Roger Federer đã không cho phép bất cứ điều gì làm hỏng ngày xuất trận ở Roland Garros 2019.

Lệnh cấm kỳ lạ với dàn sao ĐT Anh ở Liverpool và Tottenham trước chung kết Cúp C1

Các cầu thủ Anh ở Liverpool và Tottenham đã tự đặt cho bản thân một lệnh cấm kỳ lạ trước trận chung kết Cúp C1 mùa giải năm nay.

Tiền bối của HLV Steve Kerr xuất hiện trong buổi tập của Warriors: Vũ khí bí mật tại NBA Finals?

Mới đây, một nhân vật hiếm gặp của Golden State Warriors đã bất ngờ xuất hiện trong buổi tập của đội bóng để chuẩn bị cho NBA Finals sắp tới.