Xếp hạng Hệ và Tộc trong Đấu Trường Chân Lý (Yếu nhất)

Thành Hưng - 11/07/2019 18:00

Sang phần 2, hãy tham khảo về những Hệ và Tộc đang khá khó sử dụng trong phiên bản hiện tại của Đấu Trường Chân Lý. Xếp hạng Hệ và Tộc trong Đấu Trường Chân Lý (Yếu nhất)

Danh sách dưới đây sẽ cho các game thủ biết rõ điểm mạnh, yếu của Tộc - Hệ các tướng và vị trí của chúng trong meta game hiện tại. Xếp hạng dưới đây dựa theo nhiều tiêu chuẩn, bao gồm sức mạnh tướng và cả các hiệu ứng, sự linh hoạt trong việc kết hợp của các Tộc và Hệ.

C Tier (Hạng khá)

 • Kiếm Khách
 • Xạ Thủ
 • Độc Hành
 • Quý Tộc

Kiếm Khách thực sự rất mạnh, nhưng chỉ có hiệu quả khi Draven và Yasuo đạt cấp độ 2 và có một lượng trang bị nhất định. Chỉ có điều đây là 2 vị tướng khá đắt đỏ và khó kiếm, trong khi các Kiếm Khách còn lại đều có giá trị sử dụng không cao. Fiora, Shen và Aatrox có thể hữu ích trong một số tình huống, nhưng Gangplank thực sự là nỗi thất vọng lớn.

Xếp hạng Hệ và Tộc trong Đấu Trường Chân Lý (Yếu nhất)

Xạ Thủ thì khá là hên xui. Tristana và Draven là những vị Tướng gánh team rất tốt, còn Miss Fortune cũng không hề tệ một chút nào. Tuy nhiên, đội hình Xạ Thủ trong Đấu Trường Chân Lý lại đòi hỏi rất nhiều Trang bị mạnh và hơi khó kết hợp với những Hệ và Tộc Mạnh khác, đồng thời khá yếu khi đối mặt với những đội hình có sức sát thương mạnh.; Thông thường, các game thủ sẽ chỉ lựa chọn 2 Xạ Thủ thay vì 4.

Yasuo là vị Tướng duy nhất thuộc tộc Độc Hành. Nếu được cấp các Trang bị quan trọng, Yasuo sẽ rất mạnh cùng đội hình Kiếm Khách, nhưng chỉ vậy mà thôi. Kẻ Bất Dung Thứ không thể kết hợp với các Hệ và Tộc khác ngoài Kiếm Khách.

Quý Tộc có thể mạnh từ đầu đến cuối game nếu có 3 và sau đó là 6 vị Tướng. Dù vậy, có được 6 vị Tướng là một điều không hề đơn giản và nếu không hoàn thành bộ 6 Quý Tộc, tỷ lệ thua sẽ là rất cao. Nếu không sớm có được Kayle, người chơi nên kết hợp Quý Tộc với các bộ khác thay vì cố giữ đội hình.

Xếp hạng Hệ và Tộc trong Đấu Trường Chân Lý (Yếu nhất)

D Tier (Trung bình)

 • Hộ Vệ
 • Đấu Sĩ
 • Ác Quỷ
 • Người Máy
 • Hư Không

Các Hộ Vệ thực sự là những vị Tướng rất hữu dụng giúp tăng cường sức chống chịu cho đội hình. Tuy nhiên, hiệu ứng từ Hộ Vệ vẫn chưa thực sự được nhiều game thủ tin dùng.

Tương tự với Đấu Sĩ, tăng lượng máu thực sự là một hiệu ứng không tệ, nhưng đội hình 4 Đấu Sĩ chắc chắn sẽ cần đến Cho'Gath, một trong những vị Tướng có kỹ năng khống chế nguy hiểm nhất. Nhưng nếu không có Cho'Gath hay vị Tướng này bị chết trước khi tung ra chiêu, đội hình này gần như "phế toàn tập" ở giữa và cuối game.

Ác Quỷ thực sự khá mạnh nếu đánh đơn lẻ với hiệu ứng của mình. Tuy nhiên, Tộc Ác Quỷ lại khó kết hợp với những Tộc và Hệ khác để đạt hiệu quả cao nhất. Thông thường, người chơi rất ít khi dùng đến 4 Ác Quỷ trong đội hình, trừ khi là để đối phó với Phù Thủy hoặc Nguyên Tố.

Blitzcrank không hề tồi ở đầu và giữa game với kỹ năng kéo đối thủ từ xa về. Thế nhưng, việc nâng cấp Blitzcrank lên cấp độ cao thực sự là rất khó khăn, ngoài ra hiệu ứng Đấu Sỹ của Blitzcrank cũng không thực sự có tác dụng cao ở hiện tại. Dù vậy, khả năng khống chế của Blitzcrank vẫn là không thể coi thường.

Hư Không/Sát Thủ là một trong những sự kết hợp mạnh nhất game. Tuy nhiên, hiệu ứng này lại không thực sự hữu ích khi đi kèm với các Tộc và Hệ khác.

Xếp hạng Hệ và Tộc trong Đấu Trường Chân Lý (Yếu nhất)

E Tier (Kém)

 • Hiệp Sĩ
 • Hải Tặc

Hiệu ứng của Hiệp Sĩ gần như chỉ có tác dụng ở đầu game. Với lượng sát thương khổng lồ mà các tướng có thể gây ra ở cuối game, việc chặn được 80 sát thương là một con số quá là nhỏ bé.

Ngoại trừ một chút lợi thế nhỏ nhoi về Vàng, hiệu ứng Hải Tặc không làm tăng sức mạnh của đội hình lên một chút nào hết. Các Tướng Hải Tặc cũng không thực sự hữu ích ở phiên bản hiện tại, ngoại trừ Pyke và Miss Fortune.

Xếp hạng Hệ và Tộc trong Đấu Trường Chân Lý (Yếu nhất)

Bình luận

CÙNG CHUYÊN MỤC

ĐỪNG BỎ LỠ

LaMelo Ball gây sốt tại Úc, vượt xa sự mong đợi của giới tuyển trạch NBA

Dù đang ở bên kia thế giới so với Mỹ, nhưng LaMelo Ball vẫn thu hút rất nhiều sự chú ý từ giới tuyển trạch của NBA.

“Biển người xanh” VĐV Vietnam Mountain Marathon 2019 khiến thị trấn Sa Pa náo nhiệt

Hàng nghìn vận động viên các cự ly 15km và 10km khiến thị trấn Sa Pa sáng 22/9/2019 trở nên náo nhiệt với “biển người xanh” náo nức chinh phục giải chạy địa hình Vietnam Mountain Marathon 2019.

Bảng xếp hạng La Liga vòng 5: Barca tụt hạng, Granada chễm chệ ngôi đầu

Bảng xếp hạng La Liga 2019/20 vòng 5. Cập nhật kết quả, bảng xếp hạng vòng 5 La Liga 2019/20.