Xếp hạng Hệ và Tộc trong Đấu Trường Chân Lý (Mạnh nhất)

Thành Hưng - 10/07/2019 18:00

Hệ và Tộc là 2 yếu tố không thể thiếu để tăng cường sức mạnh cho đội hình. Vậy đâu là những Tộc và Hệ mạnh nhất vào thời điểm hiện tại? Xếp hạng Hệ và Tộc trong Đấu Trường Chân Lý (Mạnh nhất)

Danh sách dưới đây sẽ cho các game thủ biết rõ điểm mạnh, yếu của Tộc - Hệ các tướng và vị trí của chúng trong meta game hiện tại. Xếp hạng dưới đây dựa theo nhiều tiêu chuẩn, bao gồm sức mạnh tướng và cả các hiệu ứng, sự linh hoạt trong việc kết hợp của các Tộc và Hệ.

S-Tier (Mạnh nhất)

- Băng Quốc

- Đế Chế

- Sát Thủ

Băng Quốc có hiệu ứng rất mạnh và có thể kết hợp với nhiều Hệ khác. Khả năng làm choáng đối phương với đòn đánh thường khi có 6 đơn vị Băng Quốc là một trong hiệu ứng gây khó chịu nhất trên Đấu trường Chân Lý. Trong khi đó, Băng Quốc còn có thể kết hợp với nhiều Hệ khác để tăng sát thương lên cực cao như Nguyên Tố hoặc Cung Thủ. Điều duy nhất cản trở game thủ khi xây dựng đội hình Băng Quốc chính là chi phí quá đắt đỏ!

Xếp hạng Hệ và Tộc trong Đấu Trường Chân Lý (Mạnh nhất)

Đế Chế cũng nằm trong danh sách trên bởi sự có mặt của Draven, một trong những vị tướng 4 sao gánh team nhiều nhất vào thời điểm hiện tại. Draven có thể cặp với Darius hoặc Kataria, rồi sau đó kết hợp với đội hình Kiếm Khách để phát huy tối đa hiệu quả của vị Tướng này. Với Huyết Kiếm, tiêu diệt Draven cấp độ 2 vẫn là một điều vô cùng khó khăn. Swain và Katarina cũng là những vị tướng khó chịu mà bạn không thể coi thường. Nếu có đủ 4 Tướng Đế Chế, đội hình của bạn có thể dễ dàng quét sạch đối phương, nhưng tóm lại, chiến thắng của bạn sẽ phụ thuộc vào việc có ra Draven cấp 2 sớm hay không.

Xếp hạng Hệ và Tộc trong Đấu Trường Chân Lý (Mạnh nhất)

Sát Thủ có thể gặp nhiều khó khăn ở đầu game vì lượng máu không cao và phụ thuộc nhiều vào Trang bị, nhưng khi có 6 Sát Thủ trong đội hình, đối thủ của bạn sẽ dễ dàng bị nghiền nát khi các Sát Thủ kết liễu các vị tướng chủ lực đứng phía đằng sau cực nhanh! Khi có thêm hiệu ứng từ Hư Không hoặc Nhẫn Giả, các Sát thủ nguy hiểm hơn rất rất nhiều.

Xếp hạng Hệ và Tộc trong Đấu Trường Chân Lý (Mạnh nhất)

A-Tier (Rất mạnh)

- Cung Thủ

- Hóa Hình

- Phù Thủy

- Rồng

- Hoang Dã

Nếu xét về sát thương gây ra, đội hình 4 Cung Thủ xứng đáng được lên Top 1. Tuy nhiên, đội hình này lại rất khó để hoàn thiện. Ngoài ra, các Sát Thủ có thể dễ dàng tiếp cận và "làm gỏi" đội hình này.

Hóa Hình cũng là một đội hình cực mạnh, có thể phá vỡ đội hình đối thủ với Gnar, Shyvana, Swain, Nidalee và Elise mới được buff trở lại. Điều gây khó khăn lớn nhất khi chơi đội hình Hóa Hình là người chơi sẽ cần những Trang bị thiên hướng tank để cho các vị Tướng này kịp Hóa hình trước khi bị tiêu diệt. So với các đội hình khác, Hóa Hình sẽ cần nhiều thời gian hơn để phát huy tác dụng. Gnar sẽ là vị Tướng quan trọng nhất trong đội hình này.

Xếp hạng Hệ và Tộc trong Đấu Trường Chân Lý (Mạnh nhất)

Rồng và Phù Thủy sẽ vô cùng đáng sợ khi kết hợp với nhau, đặc biệt là với sự xuất hiện của Aurelion Sol, một con rồng hủy diệt thực sự trong Đấu Trường Chân Lý với kỹ năng sát thương diện rộng cực mạnh. Kết hợp với Lulu, Ahri, Veiger hoặc Morgana, Aurelion Sol có thể quét sạch đội hình của đối thủ.

Hiệu ứng của Hoang Dã không quá mạnh, nhưng những vị Tướng của Tộc này có giá trị sử dụng cao và có thể kết hợp cực tốt với các Phù Thủy và Hóa Hình.

B-Tier (Mạnh)

- Nguyên Tố

- Yordle

- Nhẫn Giả

- Hư Không

Triệu hồi một Golem với khả năng chống chịu tốt, cùng với những chiêu thức vô cùng mạnh mẽ của Brand và Anivia, Nguyên Tố đang là một trong những đội hình rất HOT của Đấu Trường Chân Lý, tuy nhiên không phải vị Tướng Nguyên Tố nào cũng thực sự hữu ích.

Xếp hạng Hệ và Tộc trong Đấu Trường Chân Lý (Mạnh nhất)

Hiệu ứng bị động của Yordle đang bị đánh giá thấp khi nó thực sự rất hiệu quả ở late game sau khi vừa được buff. Yordle là một đội hình khá đa năng với Gnar là trọng tâm, đảm nhận trọng trách đỡ đòn và gây hiệu ứng khống chế lên một số lượng lớn đối thủ. Trong khi đó, Tristana, Kennen và Veigar cũng là những vị Tướng có thể gây ra một lượng lớn sát thương trùy theo trang bị mà bạn có. Lulu cũng rất hữu dụng nhờ chiêu hồi máu và khống chế kẻ thủ. Duy chỉ có Poppy là khá vô dụng vào thời điểm hiện tại.

Đội hình 4 Nhẫn Giả không quá bá đạo khi Shen chỉ ở mức trung bình còn Kennen và Zed sẽ đòi hỏi nhiều yếu tố để phát huy sức mạnh. Nhưng câu chuyện lại hoàn toàn khác với Akali, một trong những vị Tướng gánh team mạnh nhất, nếu có những trang bị cần thiết. Đội hình này sẽ rất cần có Akali từ sớm và bắt buộc phải kết hợp với các Sát Thủ.

Hiệu ứng bị động của Ma khá là bệnh hoạn và sẽ mang đến tỷ lệ thắng cao nếu chọn đúng vị Tướng quan trọng của đối phương. Trong khi Mordekaiser không giúp ích gì nhiều hơn ngoài việc chịu đòn, Kindred vẫn rất hữu ích nhưng cần có những Cung Thủ khác đứng cạnh. Karthus cũng có thể kết liễu trận đấu với kỹ năng R kinh điển của mình và sẽ mạnh hơn nhiều nếu có hiệu ứng Phù Thủy.

Bình luận

CÙNG CHUYÊN MỤC

ĐỪNG BỎ LỠ

Nổ chùm bóng bay chứa khí hidro, 3 cầu thủ U14 SLNA nhập viện

Sự cố không may đã xảy ra khi 3 cầu thủ U14 SLNA phải nhập viện vì chùm bóng bay phát nổ.

Hoàng "Ca" lên tiếng sau VBA Finals, cảm kích trước sự quan tâm của NHM

Đứng trước búa rìu dư luận, Hoàng "Ca" cũng nhận được không ít sự động viên từ CĐV cũng như những người thân và tập thể Cantho Catfish.

Bảng xếp hạng vòng loại U16 châu Á: Việt Nam tiếp tục dẫn đầu

Bảng xếp hạng vòng loại U16 châu Á - Cập nhật chi tiết BXH bảng H của U16 Việt Nam tại vòng loại U16 châu Á 2020 mới nhất và chính xác nhất.