Kết quả playoffs LPL mùa Hè 2019: BLG quật ngã EDG sau 5 ván đấu

Thành Hưng - 24/08/2019 14:00

Sau 5 ván đấu cực kỳ căng thẳng, cuối cùng chiến thắng cũng đã gọi tên đội có màn thể hiện ấn tượng hơn trong những thời khắc quyết định, đó là Bilibili Gaming. Kết quả playoffs LPL mùa Hè 2019: BLG quật ngã EDG sau 5 ván đấu

Link trực tiêp Playoffs LPL Mùa Hè 2019 vòng tứ kết giữa BLG vs EDG

EDG đã đánh bại được SN, tuy nhiên đối thủ của họ ở vòng đấu tiếp theo lại vô cùng khó khăn: Bilibili Gaming.

Trong giai đoạn cuối của vòng bảng, BLG đã có chuỗi 6 trận thắng và vượt qua cả IG và chính EDG để vươn lên vị trí thứ 4. Chỉ có duy nhất đội tuyển xếp đầu bảng là FPX mới có thành tích tương đương với BLG. Điều đó cho thấy phong độ hết sức vững vàng đến từ đội tuyển xếp thứ 4 của LPL Mùa Hè 2019.

Liệu EDG có thể làm nên bất ngờ trước BLG? Hãy cùng đón xem vào 16h00 ngày hôm nay!

Ván 1

Kết quả playoffs LPL mùa Hè 2019: BLG quật ngã EDG sau 5 ván đấu
Cấm chọn ván 1

Ngay ván đầu tiên, BLG đã gây bất ngờ khi mang vị tướng Shyvana đi rừng, trong khi ở hướng ngược lại EDG pick cho mình một đội hình khá cơ bản. Giai đoạn đầu trận, EDG là đội chiếm ưu thế hơn khi Aatrox trong tay Jinoo có được chiến công đầu ngay phút thứ 5. Phút 14, giao tranh nổ ra ở hang sứ giả, EDG là đội có được bùa lợi này nhưng họ cũng phải nằm xuống 3 người.

BLG là đội kiểm soát rồng rất tốt ở ván đấu này khi ở phút 22 họ đã có được 3 rồng lửa cùng 1 rồng đất. Ít phút sau, tận dụng 4 bùa lợi rồng BLG ăn thành công con baron đầu tiên của ván đấu. Phút 30, BLG biến nhà chính EDG thành sân bay khi có được 3 đường lính siêu cấp, trước khi khép lại ván đấu đầu tiên bằng 1 pha quét sạch.

Ván 2

Kết quả playoffs LPL mùa Hè 2019: BLG quật ngã EDG sau 5 ván đấu
Cấm chọn ván 2

Khác với ván 1, phần cấm chọn của ván 2 không có bất kỳ điều đặc biệt nào xảy ra. Diễn biến của ván 2 cũng khá chậm khi cả 2 đội đều chủ động chơi kiểm soát, hạn chế giao tranh, dẫn đến việc chiến công đầu chỉ có khi đồng hồ điểm qua phút thứ 16. Người có mạng là Scout bên phía EDG. Phút 18, EDG có pha băng trụ khá tốt khi hạ gục được 3 thành viên BLG, đổi lại họ cũng phải nằm xuống 2 người.

Phút 21, EDG cử 2 người bắt vào vị trí của ADD, tận dụng cơ hội đó, BLG tiến thẳng vào hang baron với mục đích lấy được bùa lợi này. Tuy nhiên, EDG đã tập trung rất nhanh và có được pha giao tranh thành công, lấy được con baron và hạ gục thêm 3 người nữa bên phía BLG. Phút 30, lại một lần nữa EDG có pha set up giao tranh hoàn hảo khi chia rẽ thành công đội hình BLG, qua đó có được pha quét sạch để cân bằng tỷ số 1-1.

Ván 3

Kết quả playoffs LPL mùa Hè 2019: BLG quật ngã EDG sau 5 ván đấu
Cấm chọn ván 3

Bước sang ván 3, EDG tiếp tục là đội có lợi thế hơn ở đầu trận khi chiến công đầu thuộc về Meiko, đổi lại BLG có cho mình con rồng lửa. Phút 12, 2 pha băng trụ diễn ra liên tục trên toàn bản đồ, BLG là đội có lời hơn khi có được 2 mạng và chỉ để lại 1. Phút 20, giao tranh nổ ra gần hang baron, BLG tiếp tục là đội làm tốt hơn khi hạ gục 2 thành viên EDG.

Ít phút sau, BLG set up giao tranh hoàn hảo khi sớm hạ gục được xạ thủ chủ lực iBoy. Mất đi xạ thủ, EDG nhanh chóng nằm xuống thêm 2 người nữa để rồi mất luôn con baron đầu tiên cảu ván đấu. Phút 30, trong tình thế không còn gì để mất, EDG quyết định mở giao tranh ở đường giữa. Tuy nhiên, BLG không để cho EDG hiện thực hóa điều đó khi quét sạch đội hình đối phương để rồi dứt điểm luôn ván đấu thứ 3. BLG tạm vươn lên dẫn trước 2-1.

Ván 4

Kết quả playoffs LPL mùa Hè 2019: BLG quật ngã EDG sau 5 ván đấu
Cấm chọn ván 4

Ván 4 diễn ra với một tốc độ khá nhanh khi EDG chủ động tấn công vào các thành viên BLG. Phút thứ 8, một pha gank mẫu mực của Jiejie đã giúp cho EDG có được chiến công đầu trong tay Scout. Phút 11, đến lượt BLG có pha băng trụ tốt ở đường dưới, doublekill cho xạ thủ Jinjiao.

Phút 22, giao tranh nổ ra ở hang rồng lửa, lần này BLG tiếp tục là đội làm tốt hơn khi hạ gục được người đi rừng và đường trên EDG. Ít phút sau, EDG có pha rình rập rất tốt ở bụi cỏ ven sông, để rồi thực hiện một pha giao tranh hoàn hảo, hạ gục cả 5 thành viên BLG. Tận dụng lợi thế hơn người, EDG bỏ qua bùa lợi baron để đẩy thẳng vào đường giữa, qua đó khép lại ván 2, cân bằng tỷ số 2-2.

Ván 5

Đến ván đấu quyết định, cả 2 đội lao vào nhau từ rất sớm khi ngay phút thứ 6 giao tranh đã nổ ra ở hang rồng. Dù có rất nhiều người chơi thấp máu nhưng chỉ là 1 đổi 1 dành cho cả 2 đội. Phút thứ 9, EDG tổ chức pha băng trụ 3 người ở đường dưới, tuy nhiên xạ thủ Jinjiao có pha xử lý rất tốt khi kéo theo iBoy nằm xuống cùng với mình. Ít phút sau, cả 2 đội lại tiếp tục va vào nhau ở trước hang sứ giả, lần này EDG đã làm tốt hơn khi hạ gục 2 thành viên BLG.

Phút 18, lần thứ 3 cả 2 đội giao tranh với nhau trong ván đấu. Lần này may mắn đã không mỉm cười với EDG nữa khi BLG phản công quá tốt, 3 người bên phía EDG đã phải nằm xuống. Phút 29, giao tranh bước ngoặt nổ ra ở đường giữa. BLG tiếp tục làm rất tốt khi ép góc được cả 5 thành viên EDG để rồi hạ gục từng người một, trước khi tiến thẳng vào đường giữa phá hủy nhà chính EDG. Chiến thắng chung cuộc 3-2 dành cho BLG.

Kết quả playoffs LPL mùa Hè 2019: BLG quật ngã EDG sau 5 ván đấu
Cấm chọn ván 5

Thắng lợi này giúp cho BLG ghi tên mình vào top 4 LPL mùa này, đối thủ của họ ở vòng tiếp theo sẽ là đội đứng đầu vòng bảng, FunPlus Phoenix.

Bình luận

CÙNG CHUYÊN MỤC

ĐỪNG BỎ LỠ

Trọng tài bẻ còi trong trận Viettel vs Bình Dương

Trọng tài Trương Hồng Vũ đã có quyết định bẻ còi không công nhận bàn thắng trong những phút cuối của Bình Dương trong sự phản ứng dữ dội của các thành viên đội bóng đất Thủ.

Bảng xếp hạng V.League 2019: HAGL tạm thoát hiểm

Bảng xếp hạng V.League 2019. Cập nhật nhanh và chính xác nhất bảng xếp hạng V.League 2019.

Barca chịu nhiều chấn thương nhất sau 6 trận kể từ năm 2014

Barca đang phải chịu nhiều chấn thương nhất sau 6 trận từ đầu mùa mà Jordi Alba là trường hợp mới nhất, điều đã không xảy ra kể từ năm 2014.