Liên Minh Huyền Thoại Mobile đang được Riot và Tencent phát triển

Thành Hưng - 22/05/2019 23:20

Tựa game moba phổ biến nhất hiện nay sẽ có một phiên bản mobile riêng. Tuy nhiên, game vẫn còn đang trong giai đoạn phát triển, thời gian ra mắt LMHT Mobile vẫn chưa được ấn định.
Liên Minh Huyền Thoại Mobile đang được Riot và Tencent phát triển

Một phiên bản LMHT trên điện thoại di động mang theo những nguy cơ tiềm ẩn dẫn đến sự rạn nứt giữa Riot Games và công ty mẹ, gã khổng lồ Tencent. Theo như tờ Reuter, Tencent và Riot đã có những bất đồng về lời đề nghị của Tencent về việc phát hành một tựa game Mobile LMHT "ăn theo" cái tên LMHT - lời đề nghị đã bị Riot thẳng thừng từ chối. Kết quả là Tencent đã tự mình phát triển tựa game Mobile na ná LMHT với tên gọi Honour of King, Arena of Valor hay còn được biết đến với cái tên Liên Quân Mobile. 

Liên Minh Huyền Thoại Mobile đang được Riot và Tencent phát triển

Sự thay đổi về quan điểm cuả Riot có lẽ bắt nguồn từ việc tựa game của Riot đang dần bước vào thời kỳ thoái trào. Vài tuần trước, nhà phân tích Esports của Newzoo, Gu Tianyi đã trình bày quan điểm của mình: "LMHT không còn phát triển như trước đây, Riot cần một luồng gió mới để tựa game này tiếp tục vận hành, đặc biệt là vì đây là tựa game duy nhất của Riot."

Liên Minh Huyền Thoại Mobile đang được Riot và Tencent phát triển

Một phiên bản mobile của LMHT sẽ mang về doanh thu khổng lồ hàng năm, đặc biệt là tại thị trường khổng lồ dành cho game mobile ở Trung Quốc. Đơn cử như Hearthstone của Blizzard, 31% doanh thu của tựa game này trong năm 2018 đến từ những chủ sở hữu Iphone tại Trung Quốc. Vẫn biết, một tựa game như LMHT khi "mobile hóa" sẽ khác biệt rất nhiều với thể loại thẻ bài, nhưng dù sao đi chăng nữa, hướng đến cộng đồng Mobile là một hướng đi đúng đắn để nâng cao doanh thu.

Tuy nhiên, LMHT Mobile khi ra mắt sẽ phải đón nhận sự cạnh tranh quyết liệt với người anh em: Liên Quân Mobile.

Bình luận

CÙNG CHUYÊN MỤC

ĐỪNG BỎ LỠ

Chuyển nhượng Liverpool 27/6: Klopp xác định người thay thế Salah nếu ra đi vào mùa tới

Những thông tin mới nhất về chuyển nhượng của Liverpool trong ngày 27/6 sẽ được cập nhật liên tục tại đây.

Wan-Bissaka tới Manchester để kiểm tra y tế, chuẩn bị ra mắt MU

Thương vụ chiêu mộ Aaron Wan-Bissaka của MU đang ở những khâu cuối cùng khi cầu thủ 21 tuổi đã có mặt ở khách sạn Lowry, Manchester vốn là địa điểm quen thuộc của các ngôi sao MU trước mỗi trận đấu trên sân nhà.

Tin chuyển nhượng sáng 27/6: Atletico Madrid chính thức mua Joao Felix với mức phí điên rồ

Những thông tin mới nhất về chuyển nhượng ở các CLB hàng đầu MU, Man City, Chelsea, Arsenal, Liverpool, Real Madrid, Barca... trong sáng 27/6 sẽ được cập nhật liên tục tại đây.