FIBA 3x3 Châu Á 2019: Trần Đăng Khoa xuất sắc mang Huy chương bạc cho bóng rổ Việt Nam tại Shoot-Out Contest

Việt Long - 26/05/2019 14:32

Sau khi trải qua 3 vòng đấu căng thẳng tại cuộc thi Shoot-out Contest trong khuôn khổ FIBA 3x3 Asia Cup, Trần Đăng Khoa đã mang vinh quang về cho Việt Nam. FIBA 3x3 Châu Á 2019: Trần Đăng Khoa xuất sắc mang Huy chương bạc cho bóng rổ Việt Nam tại Shoot-Out Contest

Lọt vào vòng đấu chung kết trong cuộc thi ném ngoài cung Shoot Out Contest thuộc FIBA 3x3 Asia Cup, Trần Đăng Khoa đã phải chạm trán hai đối thủ vô cùng nặng ký là VĐV nam Sapaly Zayirov của Turkmenistan và VĐV nữ Tamara Yadodkina của Kazakhstan.

Bước vào loạt ném chung kết, thể thức được thay đổi khi các cầu thủ sẽ có tối đa 18 cú ném với số điểm tối đa có thể đạt lên đến 21 điểm (có 15 cú ném có giá trị 1 điểm và 3 quả "Moneyball" trị giá mỗi quả 2 điểm).

Dù phải thi đầu tiên trong 3 ứng viên tại vòng chung kết, Trần Đăng Khoa vẫn mang tâm lý thi đấu vô cùng thoải mái. Màn nhảy múa trước phần thi vẫn được Khoa "Xù" thể hiện và tinh thần tốt này đã được Mr.Wiggle đưa vào màn trình diễn với nhiều cú ném vào rổ liên tiếp.

Xem ngay phần thi xuất sắc của Trần Đăng Khoa tại Shoot Out Contest - FIBA 3x3 Asia Cup 2019:

Sau khi hoàn tất phần thi, Trần Đăng Khoa có được 11 điểm với 2 trên 3 quả "Moneyball" vào rổ. Ở lượt thi tiếp theo, nam VĐV của Turkmenistan chỉ có 7 điểm giúp Khoa Trần tràn trề hy vọng đạt huy chương vàng. Tuy nhiên, nữ VĐV Tamara Yadodkina của Kazakhstan đã quá xuất sắc khi ghi được 15 trên 21 điểm tối đa, qua đó trở thành nhà vô địch thi ném rổ của FIBA 3x3 Asia Cup 2019.

Dù tuột mất huy chương vàng, nhưng Trần Đăng Khoa vẫn xuất sắc mang về huy chương bạc, vượt qua rất nhiều tay ném xuất sắc trong khu vực để trở thành cầu thủ ném tốt thứ 2 toàn giải.

FIBA 3x3 Châu Á 2019: Trần Đăng Khoa xuất sắc mang Huy chương bạc cho bóng rổ Việt Nam tại Shoot-Out Contest

Đây là lần thứ 2, Việt Nam có đại diện lọt Top những tay ném ở cuộc thi Shoot Out Contest ở đấu trường khu vực. Trước đây, cầu thủ trẻ Huỳnh Vĩnh Quang (hiện đang là đồng đội của Trần Đăng Khoa tại Saigon Heat) từng đoạt huy chương vàng ở cuộc thi tương tự tại FIBA 3x3 Asia U18 năm 2017.

Bình luận

CÙNG CHUYÊN MỤC

ĐỪNG BỎ LỠ

Dirk Nowitzki có thể trở thành chủ sở hữu Dallas Mavericks

Dirk Nowitzki được yêu mến tới mức Mark Cuban sẵn sàng chia sẻ cổ phần Dallas Mavericks cho huyền thoại 41 tuổi để biến cựu cầu thủ người Đức trở thành đồng sở hữu.

Lampard với 4 cách xếp hàng thủ Chelsea để đối phó với Liverpool

HLV Lampard có thể xem xét việc Chelsea sử dụng hàng thủ 3 người hoặc chơi với sơ đồ 4-3-3 từng hoạt động tốt ở Siêu Cúp để đối phó với Liverpool.

Đánh giá sức mạnh các khu vực ở CKTG 2019 - Phần 1: Hàn Quốc

Được đánh giá là khu vực mạnh nhất Chung kết Thế giới 2019, chắc chắn mục tiêu mà LCK (Hàn Quốc) đặt ra sẽ là chức vô địch. Vậy, khu vực này mạnh như thế nào?