Lãnh đạo Bình Định hứa kiếm tiền nuôi đội bóng

Trần Khánh - 15/03/2019 09:30

Gặp nhiều khó khăn về kinh phí với Bình Định đang cố gắng kiếm nguồn để hoạt động.
Lãnh đạo Bình Định hứa kiếm tiền nuôi đội bóng

Trước những thông tin cho rằng, Bình Định không tham dự giải hạng Nhất 2019, ông Nguyễn Văn Long, Giám đốc Trung tâm huấn luyện và thi đấu theẻ thao tỉnh khẳng định: “Đó là thông tin sai sự thật, thời buổi này không ai làm việc đó đâu. Đội bóng vẫn hoạt động bình thường dù kinh phí hoạt động hơi eo hẹp. Bình Định vẫn đang chủ động chuẩn bị cho mùa giải. Bằng mọi giá phải thi đấu ở giải hạng Nhất”.

Tài chính là vấn đề lớn nhất của đội bóng đất Võ. Kết thúc mùa giải 2018, Bình Định “tiêu” hết khoản tiền 8 tỷ đồng, bao gồm 5 tỷ từ ngân sách tỉnh còn 3 tỷ từ nhà tài trợ TMS. Tuy nhiên, nhà tài trợ TMS đã rút lui sau đó khiến Bình Định đứng trước vô vàn khó khăn.

Lãnh đạo Bình Định hứa kiếm tiền nuôi đội bóng
Bình Định đứng trước những khó khăn về tài chính.

Cùng lúc đó, UBND tỉnh có chủ trương giao đội bóng theo hình thức xã hội hóa. Dẫu vậy, vấn đề huy động nguồn tiền từ các doanh nghiệp hết sức khó khăn. Sau một thời gian, lãnh đạo tỉnh đồng ý chủ trương tiếp tục dùng ngân sách tỉnh để “nuôi” đội bóng đồng thời vẫn tìm kiếm các nhà tài trợ.

Kinh phí có phần eo hẹp nhưng đội bóng đất Võ đang cố gắng xoay theo nhiều hướng. “Chúng tôi vẫn đang tìm kiếm các nguồn khác bên cạnh ngân sách tỉnh. Các cầu thủ vẫn được trả lương đều đặn”, ông Long cho biết. Theo ông Long, Bình Định đã tập trung cho mùa giải mới hơn hai tháng qua; mới đây, đội cũng đã có chuyến tập huấn tại miền Tây Nam bộ. Họ cũng “cậy nhờ” Bình Dương để tập trung quân số cho đủ ở mùa giải năm nay. 

“Giờ là lúc tất cả đều tập trung lo cho đội bóng chứ chưa đặt mục tiêu cụ thể ở mùa giải 2019”,  Lương cho cầu thủ đều ổn cả rồi. Vì khó khăn về kinh phí mà ở hai tháng 11 và 12 năm 2018, Bình Định chỉ có thể trả lương cho cầu thủ 1.760.000 đồng/tháng theo số công 80.000 đồng/ngày cho 22 ngày công trong tháng như các VĐV ở các môn thể thao khác.

Kết thúc giải hạng Nhất 2018, đội bóng đất Võ xếp thứ 9 trên 10 đội tham dự, hơn vị trí xuống hạng của CAND đúng 3 điểm.

Bình luận

CÙNG CHUYÊN MỤC

ĐỪNG BỎ LỠ

Trực tiếp Aston Villa vs Derby County (21h00): “Sống mái” tại Wembley

Trực tiếp Aston Villa vs Derby County (21h00 ngày 27/5). Cập nhật link xem, trực tiếp trận Aston Villa vs Derby County thuộc chung kết play-off thăng hạng giải hạng Nhất Anh.

Câu chuyện bí mật đằng sau bàn thắng đặc biệt của người hùng Origi cho Liverpool trước Barca

Origi là người hùng của Liverpool trong chiến tích trước Barca ở bán kết Cúp C1. Đằng sau đó là một câu chuyện bí mật về bàn thắng đặc biệt này.

HLV Park Hang-seo từng uống rất nhiều rượu vì học trò

HLV Park Hang-seo từng phải đối diện với một cú sốc rất lớn khi các học trò của ông ở CLB Chunnam Dragons vướng vào nghi án dàn xếp tỉ số.