Heerenveen & cổ tích có... Hậu

Song An - 02/09/2019 21:23

Vụ chuyển nhượng Đoàn Văn Hậu sang Heerenveen có thể coi là cú hích mạnh chưa từng thấy đối với bóng đá Việt Nam. Heerenveen & cổ tích có... Hậu

Câu chuyện cổ tích của bóng đá Việt Nam mới được viết ra bởi một chàng trai dễ mến: Đoàn Văn Hậu. Đó thực sự cả một hành trình dài, và cuối cùng thì câu chuyện cổ tích hiện đại ấy đã có… Hậu.

Không phải lần đầu một cầu thủ ra nước ngoài thi đấu, lại càng không phải lần đầu có một cầu thủ Việt Nam khăn gói sang Châu Âu đá bóng. Đã từng có những Huỳnh Đức, Lê Công Vinh, Việt Thắng. Gần hơn có những cầu thủ cùng lứa với Hậu là Xuân Trường, Công Phượng.

Nhưng tại sao chuyến đi này của Đoàn Văn Hậu lại gây chú ý nhiều đến như vậy? Nó không phải là câu chuyện một hợp đồng “có giá nhất” từ trước tới nay mà sự khác biệt ở chỗ Đoàn Văn Hậu không phải là một thương vụ thương mại mà phía sau là những toan tính phi bóng đá như đã từng xảy ra.

Văn Hậu đến SC Heerenveen bằng tài năng của mình, bằng những gì anh đã thể hiện trong cả màu áo CLB lẫn đội tuyển Quốc gia. Nói như GĐKT CLB SC Heerenveen tại cuộc họp báo hôm qua, là những lời không hề khách sáo hoặc chỉ mang tính ngoại giao với Hậu: “Chúng tôi có bộ phận theo dõi cầu thủ này lâu nay, và họ đảm bảo đây là một cầu thủ hết sức hứa hẹn. Ngoài giá trị tài chính của thương vụ, thì tiềm năng của Văn Hậu rất lớn và giúp ích cho CLB trên nhiều phương diện cả kinh tế lẫn chuyên môn. Vì vậy, đó là lý do vì sao chúng tôi muốn có Văn Hậu và sẽ sớm hoàn tất các thủ tục để cầu thủ này gia nhập đội bóng, chuẩn bị thi đấu thời gian tới”.

Heerenveen & cổ tích có... Hậu
Văn Hậu giờ đã là tân binh của Heerenveen

Lâu nay, các cầu thủ Việt Nam ra nước ngoài, kể cả Xuân Trường, Văn Lâm hay Công Phượng thì vế “muốn đi” bao giờ cũng nhiều hơn vế “muốn có” của chính CLB mà cầu thủ sắp đầu quân.

Văn Hậu đi Hà Lan, người ta thấy được sự cân bằng, thậm chí vế “muốn có” còn nhiều hơn khi mà chính Heerenveen cũng tỏ ra rất trọng thị với việc họ chấp nhận rất nhiều điều kiện mà CLB cũ của Hậu là Hà Nội đưa ra.

Hậu chắc chắn sẽ đầu quân cho Heerenveen khi cuộc kiểm tra y tế đã mang lại kết quả tốt đẹp. Lần đầu tiên, một cầu thủ Việt sang Châu Âu thi đấu với giá trị của một cầu thủ - ngôi sao thay vì là một món hàng.

20 tuổi, Hậu có bóng dáng một cầu thủ lớn. Và tất nhiên để đạt được điều đó cần thời gian và cần những thể hiện cụ thể trên sân. Song hầu hết người hâm mộ bóng đá Việt Nam đều tin Hậu sẽ thành công, Hậu chính là một sứ giả mới của bóng đá Việt.

Và tất cả đều tin câu chuyện cổ tích của bóng đá Việt Nam hiện đại tiếp tục có Hậu trong thời gian tới, trong màu áo Heerenveen.

Bình luận

CÙNG CHUYÊN MỤC

ĐỪNG BỎ LỠ

CĐV Real Madrid nổi giận đòi sa thải Zidane sau thảm bại trước PSG

Zinedine Zidane trở lại Cúp C1 với Real Madrid đã có khởi đầu khủng khiếp trên sân PSG bằng thất bại nặng nề và thậm chí không có cú sút trúng khung thành.

Kết quả PSG vs Real Madrid (3-0): Thảm họa Real Madrid

Kết quả trận PSG vs Real Madrid lúc 02h00 ngày 19/9. PSG đã thi đấu thăng hoa và có 3 bàn thắng vào lưới Real Madrid. Kết quả PSG vs Real Madrid: 3-0.

Kết quả Atletico Madrid vs Juventus ( 2-2): Cầm vàng lại để vàng rơi

Kết quả Atletico Madrid vs Juventus (02h00 ngày 19/9). Juventus dẫn trước hai bàn nhờ các pha lập công của Cuadrado và Matuidi, nhưng lần lượt Savic và Hector Herrera ghi bàn ở những phút cuối cùng giữ lại một điểm cho Atletico Madrid.