Sốc: Bà Vũ Thanh Thanh - Trưởng đoàn Đế Chế Trung Quốc tố game thủ của mình cá độ trên đất Việt Nam

Quang Minh - 15/07/2019 16:00

Đích thân trưởng đoàn AOE Trung Quốc bà Vũ Thanh Thanh đã lên tiếng chỉ đích danh những cá nhân tổ chức cá độ. Sốc: Bà Vũ Thanh Thanh - Trưởng đoàn Đế Chế Trung Quốc tố game thủ của mình cá độ trên đất Việt Nam

Vào sáng nay 15/7, trên Facebook cá nhân của mình bà Vũ Thanh Thanh - Trưởng đoàn AOE Trung Quốc đã đưa ra bằng chứng cá độ của bình luận viên và game thủ do bà quản lý.

Cụ thể trong 8 bức ảnh chụp màn hình của mình bà Thanh Thanh khẳng định bình luận viên Tiểu Khốc là cái tên rất nhiệt tình tham gia cá độ: Cụ thể như sau:

"Tiểu Khốc là BLV của LMPH (La Mã Phục Hưng). Vốn từ xưa có thành tích bất hảo về việc cá độ aoe. Làm vấy bẩn aoe. Nay chúng tôi đang thu thập các chứng cứ về việc anh ta nhận tiền cá độ từ khán giả. Chúng tôi đang tìm cách để báo công an về việc này.

Những bức ảnh này là chứng cứ từ nhiều người hâm mộ. Người nhận tiền và trả tiền là Tiểu Khốc và Nhãn Tử. Có một điều tình cờ là thường các kèo cửa dưới sẽ thắng. Không biết Tiểu Khốc có can thiệp gì vào kết quả các trận đấu không."

Sốc: Bà Vũ Thanh Thanh - Trưởng đoàn Đế Chế Trung Quốc tố game thủ của mình cá độ trên đất Việt Nam
Một trong những bằng chứng chuyển tiền mà bà Vũ Thanh Thanh cung cấp

Nếu như Tiểu Khốc là bình luận viên có tiếng thì Nhãn Tử là một game thủ AOE nổi danh gần đây. Tuy chưa đạt tới tầm của Shenlong, Tiểu Thủy Ngư hay Chiến Tương,... nhưng Nhãn Tử cũng từng để lại nhiều dấu ấn trong những kèo đấu giao hữu với các game thủ Việt Nam.

Việc một game thủ cũng trực tiếp tham gia tổ chức cá độ khiến bà Thanh Thanh đặt nghi vấn rằng: Ngoài cá độ thì có bán độ hay không? Thậm chí người phụ nữ quyền lực nhất AOE Trung Quốc còn đưa ra bằng chứng về hình ảnh cá độ kèo đấu của game thủ Trung Quốc diễn ra trên đất Việt Nam.

Cụ thể trong trận Showmatch (giao hữu) Shang thuần tiễn trước thềm giải Thái Bình Open đã bị lộ tin nhắn cá cược. Đáng chú ý kèo đấu đó có sự xuất hiện của 2 game thủ nổi tiếng Việt Nam là Chim Sẻ Đi Nắng và Chipboy.

Sốc: Bà Vũ Thanh Thanh - Trưởng đoàn Đế Chế Trung Quốc tố game thủ của mình cá độ trên đất Việt Nam
Bà Vũ Thanh Thanh là người phụ nữ quyền lực nhất AOE Trung Quốc

Tuy nhiên đây là chuyện nội bộ của AOE Trung Quốc và không có bằng chứng nào cho thấy các game thủ Việt Nam cá độ. Dẫu vậy những chia sẻ của bà Vũ Thanh Thanh cũng khiến làng Đế Chế Việt Nam phải dậy sóng. Nhiều người ủng hộ nhưng cũng có người khuyên bà chuyện nội bộ nên "đóng cửa bảo nhau".

Hiện tại vụ việc này vẫn chưa có kết luận cuối cùng, nhưng việc trưởng đoàn - người đại diện của AOE Trung Quốc đứng ra chỉ trích thành viên của mình cho thấy nội bộ Đế Chế Trung Quốc đang lục đục.

Vũ Thanh Thanh được biết đến sau những kèo đấu AOE Việt Nam - Trung Quốc từ online cho tới offline. Đồng thời bà là người quản lý của ShenLong tại Trung Quốc, dẫu vậy rất khó để đánh giá quyền lực của người phụ nữ này tới mức nào.

Sốc: Bà Vũ Thanh Thanh - Trưởng đoàn Đế Chế Trung Quốc tố game thủ của mình cá độ trên đất Việt Nam
Các game thủ hàng đầu Trung Quốc trong màu áo Clan AOE 6699

Đế Chế tại Trung Quốc đang chết dần chết mòn, vì vậy những game thủ hàng đầu của đất nước này đã phải "di cư" để tìm kiếm cơ hội mới. Ở chiều ngược lại AOE vẫn là một trong những trò chơi được quan tâm lớn nhất tại Việt Nam.

Vì lẽ đó hàng loạt game thủ Trung Quốc đã phải rời xa gia đình, tìm kiếm cơ hội mới tại Hà Nội, tiêu biểu như ShenLong, Tiểu Thủy Ngư, Chiến Tướng, Đỗ Thánh. Tuy nhiên nếu vấn đề nội bộ AOE Trung Quốc không được giải quyết triệt để, cơ hội tiếp tục thi đấu tại Việt Nam của những game thủ này sẽ bị lung lay ít nhiều.

Bình luận

CÙNG CHUYÊN MỤC

ĐỪNG BỎ LỠ

Tan hoang lực lượng, Viettel thất thế trong cuộc chiến trụ hạng

Viettel bước vào trận đấu với Bình Dương tại vòng 24 V.League 2019 mà không có được sự phục vụ của những trụ cột như Quế Ngọc Hải, Trọng Hoàng.

Danh sách ĐT Việt Nam: Mạc Hồng Quân, Võ Huy Toàn trở lại

Rất nhiều gương mặt "lạ mà quen" đã góp mặt trong danh sách ĐT Việt Nam trong đợt tập trung tới chuẩn bị cho hai trận đấu gặp Malaysia và Indonesia thuộc vòng loại World Cup 2022.

Kevin Durant tái xuất trong màu áo mới, số áo mới

Ba tháng sau khi phẫu thuật gân gót chân Achilles bị đứt tại NBA Finals, Kevin Durant nay đã khoác lên mình chiếc áo cùng số áo mới tại Brooklyn Nets.