Tay đua trẻ nhất F1 nói dối cha mẹ để theo đuổi đam mê

Sâu Ngủ - 11/09/2019 13:00

Cái chết của tay đua F2 Anthoine Hubert đúng lúc sinh nhật lần thứ 23 đang cận kề đã gieo rắc âu lo lên các đồng nghiệp bên F1, dù không phải tất cả đều sẵn sàng thừa nhận công khai. Tay đua trẻ nhất F1 nói dối cha mẹ để theo đuổi đam mê

Tại giải F1 Grand Prix Ý 2019, Lando Norris của đội McLaren thừa nhận anh từng trấn an cha mẹ đừng lo lắng về sự an toàn của mình trên đường đua công thức 1, sau sự cố tay đua Pháp Anthoine Hubert thiệt mạng tại Bỉ hồi cuối tuần trước lúc chỉ còn chừng chục ngày nữa là tới sinh nhật lần thứ 23. Hiện là tay đua trẻ nhất F1 ở tuổi 19 và đang thi đấu mùa tân binh năm nay, chàng trai người Anh cũng thú nhận rằng an toàn cho các tay đua thật ra là chuyện nói dễ hơn làm.

"Tôi chỉ nghĩ rằng các tay đua đều cảm thấy an toàn là điều mà ai cũng phải nói," tay đua trẻ của McLaren khẳng định. "Đó là điều tôi muốn nói, nhưng tôi dám chắc rằng mọi tay đua cũng đều nói như vậy và rồi chúng ta đều đã thấy chuyện gì vừa xảy ra cuối tuần trước... Tôi vẫn muốn nói rằng chúng tôi an toàn, nhưng rõ ràng bây giờ, tôi cảm thấy hơi run khi nói về điều đó."

Tay đua trẻ nhất F1 nói dối cha mẹ để theo đuổi đam mê
Cái chết của Anthoine Hubert đang bao phủ bóng mờ lên tâm trí các tay đua F1

Lando Norris còn cho biết cha anh là Adam - một doanh nhân giàu có luôn đồng hành bên con trai ở hầu hết các cuộc đua - đã phát bệnh khi chứng kiến vụ đụng xe F2 ở Spa cuối tuần trước.

"Ông ấy thậm chí không còn có thể xem đua xe bình thường trên truyền hình. Ông ấy thậm chí không dám nhìn vào camera của tôi lúc xuất phát," - Lando Norris, người mùa trước còn đua F2 tiết lộ. "Ông ấy phải kiếm chỗ để trốn vì ông ấy không muốn nhìn thấy con trai đua. Vì vậy nếu có sự cố tồi tệ xảy ra, tình huống giống như của Anthoine Hubert, ông ấy chắc không chịu đựng nổi. Mẹ tôi cũng không khác. Bà không thường ra đường đua nhưng vẫn luôn lo lắng và luôn là như vậy."

Tay đua trẻ nhất F1 nói dối cha mẹ để theo đuổi đam mê
Charles Leclerc không ngại chơi xấu Lewis Hamilton để thắng

Tuy nhiên, Lando Norris tâm sự rằng khi chọn nghề đua xe, anh chấp nhận mọi nguy hiểm của công việc và cảm thấy không cần phải được động viên, thông cảm. "Đây là chọn lựa cá nhân nên tôi không cần và không muốn kể cho mọi người hoặc phải giải thích gì đó," Lando Norris xác nhận.

Dù vậy, cái chết của Anthoine Hubert rõ ràng đang khiến những tay đua F1 vốn xem nhẹ sinh tử như Lando Norris bỗng nhiên dao động. Có thể nhắc tới sự cố mới nhất xảy ra ngay sau cuộc đua Grand Prix Ý 2019, khi Lewis Hamilton tức giận đòi nói chuyện phải quấy cùng Charles Leclerc, vì đàn em này do mưu cầu chiến thắng mà chấp nhận mạo hiểm ép xe đàn anh.

Bình luận

CÙNG CHUYÊN MỤC

ĐỪNG BỎ LỠ

Kết quả PSG vs Real Madrid (3-0): Thảm họa Real Madrid

Kết quả trận PSG vs Real Madrid lúc 02h00 ngày 19/9. PSG đã thi đấu thăng hoa và có 3 bàn thắng vào lưới Real Madrid. Kết quả PSG vs Real Madrid: 3-0.

Kết quả Atletico Madrid vs Juventus ( 2-2): Cầm vàng lại để vàng rơi

Kết quả Atletico Madrid vs Juventus (02h00 ngày 19/9). Juventus dẫn trước hai bàn nhờ các pha lập công của Cuadrado và Matuidi, nhưng lần lượt Savic và Hector Herrera ghi bàn ở những phút cuối cùng giữ lại một điểm cho Atletico Madrid.

Kết quả Olympiakos vs Tottenham (2-2): Gà trống rơi vàng dù dẫn trước 2 bàn

Kết quả Olympiakos vs Tottenham lúc 23h55 ngày 18/9. Tottenham đã dẫn trước 2 bàn song để đội chủ nhà gỡ hòa đáng tiếc. Kết quả Olympiakos vs Tottenham: 2-2.