Công nghệ giúp người chạy phục hồi nhanh hơn

Mạnh Hào - 12/04/2019 12:30

Thiết bị phục hồi tiên tiến sẽ giúp những người yêu chạy bộ khoẻ lại nhanh hơn.
Công nghệ giúp người chạy phục hồi nhanh hơn

Người chạy bộ luôn băn khoăn về dinh dưỡng và hydrat hóa nhưng khi nói đến nghỉ ngơi và phục hồi, họ lại ít chú ý hơn.

Tuy vậy thì nếu người chạy có những thiết bị để tăng hiệu suất, họ cũng sẽ được hỗ trợ bằng những công nghệ giúp cơ thể phục hồi nhanh. Và chẳng có gì nhanh hơn là ngủ, nghỉ.

Muse 2

Thiền có thể khó, đặc biệt là việc hiểu để làm đúng. Muse 2.0 là một tai nghe cảm biến não giúp thực hiện điều này, giúp bạn trong nghệ thuật thiền định và chánh niệm. Nó có thiết bị EEG có bộ cảm biến theo dõi sóng não, hơi thở và chuyển động của bạn.

Công nghệ giúp người chạy phục hồi nhanh hơn

Nó biến các bài đọc thành phản hồi âm thanh hoạt động như một hướng dẫn, giúp bạn dễ dàng đi vào trạng thái chánh niệm. Khi tâm trí bạn bình tĩnh, bạn nghe thấy tiếng chim, khi nó hoạt động quá mức, bạn nghe thấy tiếng mưa.

Chúng ta có thể sử dụng Mus 2.0 trước khi đi ngủ để cải thiện giấc ngủ hoặc điều hòa hơi thở và chỉ mất 15 phút mỗi lần.

Withings Sleep

Những đồng hồ chạy như trong dòng Garmin Forerunner và Polar Vantage, cùng với máy theo dõi fitness từ Fitbit, đều có ứng dụng theo dõi giấc ngủ. Chúng sử dụng nhịp tim và cảm biến chuyển động để theo dõi chuyển động hàng đêm của bạn, với mức độ chính xác khác nhau.

Công nghệ giúp người chạy phục hồi nhanh hơn

Hệ thống Withings Sleep là một trong những hệ thống tốt nhất. Thảm trượt được đặt dưới nệm của bạn, nơi nó sử dụng chuyển động để đánh giá chất lượng giấc ngủ. Nó biết khi bạn đang ở giai đoạn ngủ sâu, nhẹ và REM, phát hiện ngáy và nhịp tim và tự động đồng bộ một loạt dữ liệu bao gồm thời gian ngủ, độ sâu giấc ngủ, gián đoạn, lịch trình ngủ của bạn, cộng với thời gian để ngủ và thức dậy, đến một ứng dụng khác.

Quần ngủ thông minh

Nếu bạn không thích thảm và ghét đeo đồng hồ trên giường, bạn sẽ sớm có thể theo dõi giấc ngủ của mình với đồ lót. Những chiếc quần short này chưa được bán ra thị trường nhưng khi chúng ra mắt, chúng sẽ có các cảm biến nhúng theo dõi nhịp tim.

Bạn sẽ nhận được phản hồi về sự thay đổi nhịp tim (một chỉ số hữu ích hoặc phục hồi), nhịp thở, mức độ căng thẳng và chất lượng giấc ngủ.

Con bọ chống ồn Bose

Nếu bạn là một người ngủ nhẹ, đối tác của bạn ngáy hoặc bạn thường xuyên đi theo các cuộc đua và khó khăn vì sự ồn ào, những con bọ này có thể giúp đỡ.

Chúng trông giống như những chiếc tai nghe nhỏ xíu nhưng chúng không chơi nhạc. Thay vào đó, họ sử dụng các âm thanh được tải sẵn, làm dịu để giảm những tiếng ồn ban đêm không mong muốn, giúp bạn ngủ và ngủ ngon.

Công nghệ giúp người chạy phục hồi nhanh hơn

Giày phục hồi

Chúng hoạt động bằng cách bơm phồng để tạo ra lực nén nhắm mục tiêu vào chân của bạn, giúp cải thiện lưu thông máu, loại bỏ các sản phẩm phụ thải được tạo ra trong cơ bắp khi bạn chạy. Chúng cũng làm giảm viêm và sưng.

Bạn có thể chọn giữa ba chế độ khác nhau bao gồm nén liên tục và nén không liên tục, với bốn mức áp suất có thể chọn.

Công nghệ giúp người chạy phục hồi nhanh hơn

Bình luận

CÙNG CHUYÊN MỤC

ĐỪNG BỎ LỠ

Văn Toàn: Tôi không quan tâm đối thủ là ai ở vòng loại World Cup 2022

Tiền đạo Văn Toàn thẳng thắn chia sẻ khi biết được các đối thủ ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á của ĐT Việt Nam.

Phần 3 đại chiến Hochiminh City Wings - Thang Long Warriors: Liệu có bất ngờ xảy ra?

Lịch thi đấu VBA 2019 by MB đã "đưa đẩy số phận” của Thang Long Warriors và Hochiminh City Wings đến 3 lần đối đầu nhau trong vòng 15 ngày.

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 18/7: Hajduk Split tiếp đón Gzira

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 18/7 sẽ được Webthethao.vn gửi tới quý độc giả tại đây