Bóng rổ NBA: Toronto Raptors thành công dựa trên công nghệ “phòng chiến tranh”

Gia Bảo - 14/06/2019 19:30

Toronto Raptors đã giành chức vô địch giải bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA 2018/19 khi thành công này được xây dựng trên nền tảng của “phòng chiến tranh”.
Bóng rổ NBA: Toronto Raptors thành công dựa trên công nghệ “phòng chiến tranh”

Toronto Raptors đã đánh bại Golden State Warriors ở chung kết NBA 2018/19. Đằng sau ánh hào quang này có sự hỗ trợ lớn của một kế hoạch dựa trên công nghệ.

Bên trong cơ sở luyện tập của Raptors, Trung tâm thể thao OVO, là “phòng chiến tranh” cung cấp dữ liệu. Không gian ở đây chứa đầy màn hình cảm ứng tương tác lấy dữ liệu từ một số nguồn: dữ liệu chính thức của giải đấu NBA, tuyển dụng nội bộ và dữ liệu trinh sát, dữ liệu cầu thủ.

Kể từ năm 2016, Raptors đã sử dụng nền tảng điện toán đám mây để hỗ trợ trong việc tìm và đánh giá các tân binh tiềm năng.

Bóng rổ NBA: Toronto Raptors thành công dựa trên công nghệ “phòng chiến tranh”
Toronto Raptors vô địch NBA 2019

Việc Raptors hợp tác với hãng máy tính IBM đã cho ra mắt sản phẩm IBM Sports Insights vào năm 2016. Với công cụ trực quan hóa dữ liệu cung cấp số lượng lớn các loại dữ liệu phi cấu trúc, từ video đến phương tiện truyền thông xã hội đến sinh trắc học, Raptors có thể thu được cái nhìn đầy đủ hơn về một cầu thủ.

Hệ thống đem đến cái nhìn đầy đủ về cầu thủ so với điểm số thông thường có thể mang lại. Chẳng hạn, làm thế nào họ phù hợp với một hệ thống phòng thủ cụ thể; Làm thế nào họ phản ứng với một phong cách huấn luyện cụ thể; Cách đào tạo tốt nhất của một vận động viên  giúp ngăn ngừa chấn thương. Một tính năng có tên Tradeoff Analytics giúp cân nhắc ưu và nhược điểm của các quyết định.

Điều này chắc chắn đã góp phần vào sự gia tăng của Raptors trong những mùa gần đây. IBM đã làm việc với đội bóng rổ Canada trong vài năm qua. Họ cũng hỗ trợ nhượng quyền cho đội bóng NBA 2K League là Raptors Uprising và đội NBA G League là Raptors 905.

Bóng rổ NBA: Toronto Raptors thành công dựa trên công nghệ “phòng chiến tranh”
Toronto Raptors sử dụng công nghệ trong thành công của mình

IBM Sports Insights làm cho Raptors hiệu quả hơn khi chúng hoạt động thông qua các quy trình đa cấp hướng dẫn quản lý cầu thủ. Trước đây, phần lớn việc này được thực hiện thủ công. Giờ đây, họ có thể dễ dàng đạt được các bộ dữ liệu khác nhau, từ số liệu thống kê của NBA, thông tin hợp đồng của cầu thủ NBA cho đến dữ liệu nội bộ.

IBM Sports Insights tạo ra một phòng chiến tranh giúp để có những dữ liệu đối phó hàng ngày, tập trung vào phát triển và đào tạo cầu thủ, tận dụng tất cả các công cụ và công nghệ có thể để cải thiện hiệu suất của đội bóng.

Tầm nhìn dài hạn của IBM là mở rộng nền tảng này sang các lĩnh vực khác trong hoạt động của đội, như đào tạo, huấn luyện, sức khỏe và thể dục. Mục tiêu là chăm sóc tất cả các khía cạnh của quản lý hiệu suất đội.

Bình luận

CÙNG CHUYÊN MỤC

ĐỪNG BỎ LỠ

Chuyển nhượng Arsenal 24/7: HLV Emery làm rõ tương lai Koscielny

Những thông tin mới nhất về tình hình chuyển nhượng của Arsenal trong ngày 24/7 sẽ được cập nhật liên tục tại đây.

Ngày 3 Swiss Open: Mãnh long quá giang

Ở những cặp đấu đáng chú ý hôm nay, chênh lệch về thứ hạng giữa các tay vợt khá rõ, nên dự kiến Swiss Open 2019 sẽ không có bất ngờ.

Bạn tập cũ của Lomachenko qua đời sau trận đấu vì xuất huyết não

Võ sĩ người Nga Maxim Dadashev, bạn tập cũ của Vasyl Lomachenko đã qua đời sau trận đấu ngày 19/7 vừa qua.