VĐV chạy giải Việt dã báo Tiền Phong 2019 được nhận gần nửa tỷ đồng tiền thưởng

Thanh Phong - 14/03/2019 20:22

Gần 500 triệu đồng là số tiền thưởng kỷ lục trong lịch sử giải việt dã báo Tiền Phong nhân 60 năm kỷ niệm giải chạy truyền thống nhất Việt Nam.
VĐV chạy giải Việt dã báo Tiền Phong 2019 được nhận gần nửa tỷ đồng tiền thưởng

Giải chạy Việt dã toàn quốc và Marathon Giải báo Tiền Phong lần thứ 60 - 2019 sẽ diễn ra vào sáng Chủ nhật 24/3 tại thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, do báo Tiền Phong, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam, Sở Văn hoá, Thể thao tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu phối hợp tổ chức và được Đài Truyền hình Việt Nam tường thuật trực tiếp từ 6h00.

Giải Việt dã toàn quốc mang tên báo Tiền Phong, giải đấu đỉnh cao có tuổi đời lâu nhất trong làng thể thao Việt Nam, đã bước sang tuổi 60 (lần đầu tiên tổ chức năm 1958) với lần tổ chức thứ 60 (có một năm giải không được tổ chức). Đây là một giải đấu quan trọng, đã được đưa vào hệ thống thi đấu của điền kinh Việt Nam trong suốt nửa thế kỷ qua, được tổ chức trong tháng 3 hàng năm nhân dịp Kỷ niệm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3), Ngày Thể thao Việt Nam (27/3).

VĐV chạy giải Việt dã báo Tiền Phong 2019 được nhận gần nửa tỷ đồng tiền thưởng

Sau hơn nửa thế kỷ, Việt dã toàn quốc và Marathon giải báo Tiền Phong (Tiền Phong marathon) đax có rất nhiều nỗ lực cải tiến hoàn thiện giải đấu theo kịp sự phát triển của phong trào điền kinh Việt Nam. Nếu như trước đây, Tiền Phong marathon chỉ là nơi tranh tài của các VĐV đỉnh cao thì bây giờ giải Việt dã báo Tiền Phong trở thành một ngày hội tận hưởng niềm vui của những người yêu chạy bộ của cả VĐV đỉnh cao và VĐV phong trào. 

Từ việc chỉ tổ chức trong một buổi, nay giải kéo dài trong hai ngày, với ngày trước thi đấu là ngày VĐV phong trào cả nước tụ hội gặp mặt, giao lưu trực tiếp, chia sẻ những câu chuyện truyền cảm hứng về chạy bộ, ghi lại những tấm hình cùng bạn bè, thần tượng, nhận BIB cùng những sản phẩm hỗ trợ từ Ban tổ chức.

VĐV chạy giải Việt dã báo Tiền Phong 2019 được nhận gần nửa tỷ đồng tiền thưởng

VĐV Vũ Văn Sơn (Ninh Bình) vô địch marathon giải Việt dã báo Tiền Phong 2016 trên sân nhà

Hỗ trợ cho lực lượng trọng tài là hệ thống tính điểm điện tử thông qua time chip dán lên BIB (số đeo VĐV), bảo đảm sự chính xác về thành tích thi đấu cho hàng ngàn VĐV, giúp VĐV có thể biết rõ sự tiến bộ của mình chỉ bằng một cú click chuột trên website của giải hay quét mã QR ngay trên chính BIB của mình.

Tại giải này, BTC cung cấp gel năng lượng cho các VĐV cùng việc bố trí những điểm tiếp nước, nước điện giải và hoa quả giàu vitamin, khoáng chất trên đường chạy. 
Với những thay đổi trong phương thức tổ chức, Tiền Phong Marathon năm nay nhận được sự quan tâm, hưởng ứng mạnh mẽ từ cộng đồng chạy bộ phong trào với sự tham gia đăng ký thi đấu của gần 2000 VĐV, trong đó có hơn 400 VĐV tranh tài ở nội dung marathon, tăng gấp 3 lần so với giải năm 2018.

VĐV chạy giải Việt dã báo Tiền Phong 2019 được nhận gần nửa tỷ đồng tiền thưởng

Sơ đồ đường chạy Tiền Phong Marathon 

Khác với những lần tổ chức trước, Tiền Phong Marathon 2019 áp dụng hệ thống cự ly thi đấu theo đúng chuẩn: marathon, half marathon, 10km, 5km. Để đảm bảo độ chính xác, đường chạy của giải được chuyên gia đo đường của Liên đoàn Điền kinh Việt Nam thực hiện bằng thiết bị chuyên dụng và kiểm tra kỹ.

Ngoài các nội dung thi đấu chính thức, giải còn có nội dung chạy đồng hành dành cho lực lượng học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang, công nhân viên chức của thành phố Vũng Tàu với sự tham dự của gần 1.000 người.

VĐV chạy giải Việt dã báo Tiền Phong 2019 được nhận gần nửa tỷ đồng tiền thưởng

Cao Ngọc Hà, VĐV marathon phong trào xuất sắc nhất Tiền Phong Marathon 2016

Tổng trị giá giải thưởng của giải lên tới gần 300 triệu đồng tiền mặt, bao gồm 92 giải, một con số kỷ lục. Ngoài ra, đơn vị đăng cai là Sở Văn hóa- Thể thao Bà Rịa Vũng Tàu đã "chung tay góp sức" cho giải gần 200 triệu đồng, nâng tổng số tiền thưởng lên gần nửa tỷ đồng.  Giải Việt dã toàn quốc và Marathon giải báo Tiền Phong cho đến nay vẫn đang là một trong những giải đấu có hệ thống giải thưởng gồm nhiều hạng mục nhất trong làng điền kinh quốc gia. 

VĐV chạy giải Việt dã báo Tiền Phong 2019 được nhận gần nửa tỷ đồng tiền thưởng

Các VĐV phong trào tại buổi họp báo

Đối với hệ phong trào, BTC trao thưởng cho VĐV marathon, bán marathon ở 3 nhóm tuổi: từ 16 đến 29, từ 30 đến 39 và trên 40 tuổi, tạo nên sự cạnh tranh và cơ hội thắng giải cho rất nhiều VĐV phong trào. Ngoài giải thưởng, Đoàn vô địch được nhận Cúp luân lưu của BTC. Đoàn sau 3 lần giành ngôi vô địch toàn đoàn sẽ đoạt vĩnh viễn Cúp luân lưu. Cùng với giải thưởng của BTC, các đoàn, đội, VĐV đoạt 3 thứ hạng đầu nội dung nâng cao còn được nhận bằng khen của T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Bình luận

CÙNG CHUYÊN MỤC

ĐỪNG BỎ LỠ

Roger Federer thắng dễ trận đầu Roland Garros

Trở lại Grand Slam sân đất nện lần đầu sau 3 năm, Roger Federer đã không cho phép bất cứ điều gì làm hỏng ngày xuất trận ở Roland Garros 2019.

Lệnh cấm kỳ lạ với dàn sao ĐT Anh ở Liverpool và Tottenham trước chung kết Cúp C1

Các cầu thủ Anh ở Liverpool và Tottenham đã tự đặt cho bản thân một lệnh cấm kỳ lạ trước trận chung kết Cúp C1 mùa giải năm nay.

Dota 2 7.22 Changelog: Kỷ nguyên của Gậy xanh (Đang cập nhật)

Aghanim's Scepter sẽ là vật phẩm cực kỳ HOT trong thời gian tới của Dota 2.