Người nặng nhất thế giới hoàn thành marathon lên kế hoạch chạy ultra 50km

Thanh Mai - 23/08/2019 21:01

Người phụ nữ nặng nhất thế giới từng hoàn thành marathon tiếp tục khẳng định “người béo phì cũng có thể chạy” khi lên kế hoạch chinh phục cự ly siêu đường dài 50km… Người nặng nhất thế giới hoàn thành marathon lên kế hoạch chạy ultra 50km

Ngày 11/7/2019, Jennifer Smith hoàn thành cự ly 42,195km dù có cân nặng hơn 155kg. Trước cuộc chạy đáng kinh ngạc đó, cô gái từng nặng tới 170kg và vật lộn với cuộc sống của một người quá khổ.

Năm 2013, Jennifer từng trải qua hai cuộc phẫu thuật khiến cô không thể đi lại trong 3 tháng. Từ đó, cô gái 33 tuổi này tăng cân không kiểm soát và nặng nề tới mức khó có thể đi bộ, chứ chưa nói đến việc chạy.

Không để trọng lượng làm ảnh hưởng đến cuộc sống, Jennifer bắt đầu tập luyện. Thời gian đầu, để hoàn thành 5km cô mất tới 90 phút. Và thành tựu lớn nhất năm 2018 của Jennifer là hoàn thành cự ly 5km trong vòng 1 giờ.

Người nặng nhất thế giới hoàn thành marathon lên kế hoạch chạy ultra 50km

Jennifer Smith nhận được nhiều sự cổ vũ trong lần chạy marathon đáng nhớ của mình

Tuy nhiên, những người trong gia đình không chỉ muốn Jennifer chạy một mình mà muốn thấy cô tham gia một giải chạy. Jennifer đã đồng ý và dành một năm chuẩn bị cho cuộc chạy lớn nhất đời mình.

Jennifer Smith đăng ký với tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness để phá kỷ lục người nặng cân nhất thế giới hoàn thành marathon. Kỷ lục cũ thuộc về Ragen Chastain tại Mainly Marathons hồi tháng 5/2019 khi có trọng lượng cơ thể 130kg.

Người nặng nhất thế giới hoàn thành marathon lên kế hoạch chạy ultra 50km

Jennifer Smith quyết tâm thay đổi cuộc sống bằng cách đến với chạy bộ

Jennifer càng có động lực để thực hiện kế hoạch táo bạo của mình khi tháng 9 năm ngoái cha cô bất ngờ qua đời vị đau tim. Jennifer muốn dành món quà này tri ân cha mình. Và ngày 11/7/2019 vừa qua, cùng với 80 chân chạy khác, Jennifer đã hoàn thành lần chạy marathon đầu tiên của mình với thành tích 11:50:36.

Kể về lần chạy này, Jennifer nói: “Việc tập luyện cho lần chạy này không như kế hoạch bởi tôi còn bận việc với đội bóng mềm của mình. Lần chạy dài nhất của tôi mới chỉ là hơn 12km. Tất cả những gì tôi nghĩ khi đến ngày đua là cứ xuất phát thôi.

Khi chạy đến km32 thì chân tôi rộp lên đau lắm. Nhiều lúc tôi tự hỏi tại sao mình lại làm điều này. Nhưng rồi tôi được mọi người động viên nhiều lắm. Cứ thế tôi đi thôi…”

Người nặng nhất thế giới hoàn thành marathon lên kế hoạch chạy ultra 50km

Jennifer Smith đặt mục tiêu hoàn thành cự ly ultra 50km vào năm 2020

Hoàn thành marathon đầu đời, Jennifer Smith chỉ còn chờ Guinness World Records công nhận và trao danh hiệu Người phụ nữ nặng nhất thế giới hoàn thành marathon cho mình.

Nhưng có một mục tiêu khác mà cô gái nghị lực này đang hướng tới, mốc đường mà không phải ai cũng làm được, nó đã được tôn lên đẳng cấp khác thành ultra race (chạy siêu đường dài). Jennifer Smith sẽ chinh phục cự ly 50km vào năm 2020.

Bình luận

CÙNG CHUYÊN MỤC

ĐỪNG BỎ LỠ

Kết quả PSG vs Real Madrid (3-0): Thảm họa Real Madrid

Kết quả trận PSG vs Real Madrid lúc 02h00 ngày 19/9. PSG đã thi đấu thăng hoa và có 3 bàn thắng vào lưới Real Madrid. Kết quả PSG vs Real Madrid: 3-0.

Kết quả Atletico Madrid vs Juventus ( 2-2): Cầm vàng lại để vàng rơi

Kết quả Atletico Madrid vs Juventus (02h00 ngày 19/9). Juventus dẫn trước hai bàn nhờ các pha lập công của Cuadrado và Matuidi, nhưng lần lượt Savic và Hector Herrera ghi bàn ở những phút cuối cùng giữ lại một điểm cho Atletico Madrid.

Kết quả Olympiakos vs Tottenham (2-2): Gà trống rơi vàng dù dẫn trước 2 bàn

Kết quả Olympiakos vs Tottenham lúc 23h55 ngày 18/9. Tottenham đã dẫn trước 2 bàn song để đội chủ nhà gỡ hòa đáng tiếc. Kết quả Olympiakos vs Tottenham: 2-2.