Đáng nể bà lão 66 tuổi chạy 100 marathon trong 5 năm

Thanh Mai - 18/08/2019 21:01

Một nữ runner 66 tuổi người Anh khiến nhiều người ngả mũ thán phục bởi thành tích chạy 100 marathon chỉ trong vòng 5 năm… Đáng nể bà lão 66 tuổi chạy 100 marathon trong 5 năm

Bà Chris Hobson đến từ Huddersfield (Anh quốc) vừa kỷ niệm dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp thể thao của mình: hoàn thành lần chạy marathon thứ 100.

Điều đáng nói, Chris Hobson mới chỉ bắt đầu chạy từ năm 2014, sau khi bà nghỉ hưu công việc làm giáo viên tại một trường học.

Bà Chris kết hôn với ông Richard và có hai người con. Hiện nay Chris đã lên chức bà và cả gia đình luôn ủng hộ việc tham gia các giải chạy marathon của bà.

“Mục đích chính của tập thể thao vẫn là sức khỏe. Tôi luôn muốn có thật nhiều sức khỏe để có thể đi du lịch vòng quanh thế giới. Con gái Liz của tôi giới thiệu CLB Holmfirth Harriers và tôi đã tham gia.

Sau khi nghỉ hưu, tôi nghĩ rất nhiều về vấn đề sức khỏe. Những năm tháng làm việc bàn giấy khiến tôi không được khỏe lắm. Và tôi muốn thay đổi điều đó” - Chris Hobson chia sẻ.

Đáng nể bà lão 66 tuổi chạy 100 marathon trong 5 năm

Bà Chris Hobson (trái) hoàn thành lần chạy marathon thứ 100 tại giải ở Milton Keynes

Bà Chris bắt đầu tập theo cách riêng của mình: kết hợp đi bộ với chạy. Sau một thời gian tập tích lũy, bà bắt đầu đi khắp nơi để thi đấu. Từ Buenos Aires, thác Niagra Falls, Marrakech, Tel Aviv và cả New Zealand… đi đâu bà Chris cũng đánh dấu mốc bằng các lần chạy marathon đáng nhớ của mình.

Chris Hobson thậm chí làm được điều mà không phải ai cũng làm được: chạy 7 marathon trong 7 ngày. Bà hoàn thành thử thách khó khăn đó trong tháng 2/2018 một cách đáng ngưỡng mộ.

Đáng nể bà lão 66 tuổi chạy 100 marathon trong 5 năm

Các thành viên trong gia đình đến chạy và cổ vũ bà Chris Hobson

Bà Chris vừa đánh dấu lần chạy marathon thứ 100 của mình tại giải ở Milton Keynes và được 17 thành viên trong gia đình đến cùng chạy và cổ vũ.

Mục tiêu của bà Chris Hobson là chạy marathon tại tất cả các châu lục trên thế giới. Chỉ cần hoàn thành giải chạy Nam Cực vào năm 2021, Chris Hobson sẽ trở thành Người phụ nữ Anh đầu tiên chạy được 100 marathon trên tất cả các châu lục.

Bình luận

CÙNG CHUYÊN MỤC

ĐỪNG BỎ LỠ

Kết quả PSG vs Real Madrid (3-0): Thảm họa Real Madrid

Kết quả trận PSG vs Real Madrid lúc 02h00 ngày 19/9. PSG đã thi đấu thăng hoa và có 3 bàn thắng vào lưới Real Madrid. Kết quả PSG vs Real Madrid: 3-0.

Kết quả Atletico Madrid vs Juventus ( 2-2): Cầm vàng lại để vàng rơi

Kết quả Atletico Madrid vs Juventus (02h00 ngày 19/9). Juventus dẫn trước hai bàn nhờ các pha lập công của Cuadrado và Matuidi, nhưng lần lượt Savic và Hector Herrera ghi bàn ở những phút cuối cùng giữ lại một điểm cho Atletico Madrid.

Kết quả Olympiakos vs Tottenham (2-2): Gà trống rơi vàng dù dẫn trước 2 bàn

Kết quả Olympiakos vs Tottenham lúc 23h55 ngày 18/9. Tottenham đã dẫn trước 2 bàn song để đội chủ nhà gỡ hòa đáng tiếc. Kết quả Olympiakos vs Tottenham: 2-2.