“Vua tốc độ” Lê Nguyệt Minh lần thứ hai thắng chặng tại Cúp Truyền hình 2019

Hoàng Việt - 15/04/2019 16:12

Tay đua Lê Nguyệt Minh (HCM MM Market) tiếp tục thể hiện khả năng nước rút sở trường khi giành chiến thắng tại chặng 3 giải xe đạp Cúp Truyền hình 2019.
“Vua tốc độ” Lê Nguyệt Minh lần thứ hai thắng chặng tại Cúp Truyền hình 2019

Chặng 3 từ Đồng Hới đi Huế dài 162 km tiếp tục chứng kiến những cuộc tấn công “xé” áo vàng của Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7 Triport International) từ các đối thủ. Trong đó đáng kể nhất là cuộc bứt tốp thành công của nhóm 5 tay đua: Trần Lê Minh Tuấn (Bike Life Đồng Nai), Trần Thanh Điền (VUS TP.HCM), Quàng Văn Cường (Tập đoàn Lộc Trời An Giang), Nguyễn Nhật Nam (Dược Domesco Đồng Tháp) và Trần Nguyễn Duy Nhân (Quân khu 7 Triport International) khi đoàn đua đi hơn 60 km, đồng thời tạo khoảng cách hơn 5 phút so với tốp sau.

“Vua tốc độ” Lê Nguyệt Minh lần thứ hai thắng chặng tại Cúp Truyền hình 2019
Đã có nhiều cuộc tấn công ở chặng 3 nhưng đều không thành công

Lúc này khi nhận thấy cục diện bất lợi cho mình, 2 ê-kíp của Đồng Nai đã chủ động kéo tốp sau bắt lại tốp đầu. Sau đó, 2 tay đua Nguyễn Minh Thiện (RDCO Vĩnh Long) và Trương Trường An (Calytos Đồng Tháp) tiếp tục tấn công ra đi nhưng lần này 2 ê-kíp Quân khu 7 và Quân đội đã chủ động kéo tốp sau bắt kịp và đưa đoàn đua tạo thành tốp đông cùng nhau kéo về đích.

Ở cuộc chiến tại đích đến, 2 ê-kíp TP.HCM là VUS TP.HCM và HCM MM Market đã sớm chủ động dàn đội hình và “xếp tài”, điều này tạo cơ hội cho Lê Nguyệt Minh rút thắng và cán đích đầu tiên, xếp 2 vị trí tiếp theo lần lượt là Lê Văn Duẩn và Nguyễn Trường Tài (VUS TP.HCM).

Chiến thắng này giúp Lê Nguyệt Minh tiếp tục dẫn đầu giải áo xanh với 45 điểm, xếp sau lần lượt là người anh của tay đua này Lê Văn Duẩn và kình địch Nguyễn Thành Tâm (Tập đoàn Lộc Trời An Giang).

“Vua tốc độ” Lê Nguyệt Minh lần thứ hai thắng chặng tại Cúp Truyền hình 2019
Lê Nguyệt Minh (áo xanh) rút thắng Top đông về nhất chặng

Về đích trong tốp đầu, tay đua Huỳnh Thanh Tùng vẫn giữ được áo vàng sau 3 chặng.

Ngày 16/4, các tay đua sẽ bước vào thi đấu chặng 4 vòng quanh Tràng Tiền – Phú Xuân (Huế) dài 42 km. Ở chặng này năm trước, Lê Nguyệt Minh đã giành chiến thắng và năm nay người ta sẽ chờ đợi liệu “Vua tốc độ” của xe đạp đường trường Việt Nam có thể lập cú “hat-trick” thắng chặng.

Ảnh: HTV

Bình luận

CÙNG CHUYÊN MỤC

ĐỪNG BỎ LỠ

Thiếu vắng trụ cột, CLS Knights gục ngã trên đất Thái Lan

Đúng với những dự đoán trước đó CLS Knights với rất nhiều bất lợi đã phải chấp nhận thất bại trên đất Thái Lan.

Video Man Utd 0-2 Man City (Đá bù vòng 31 Ngoại hạng Anh)

Xem lại video Highlights trận Man Utd vs Man City trong khuôn khổ trận đá bù vòng 31 Ngoại hạng Anh 2018/19.

Kết quả MU vs Man City (0-2): Man City bứt tốc, nỗi sầu nhân đôi cho màu áo đỏ

Trực tiếp MU vs Man City (02h00 ngày 25/04). 2 bàn thắng của Bernardo Silva và Sane đã giúp Man City có được chiến thắng tại Old Trafford. Chung cuộc MU 0-2 Man City.