“Vua tốc độ” Lê Nguyệt Minh lần thứ hai thắng chặng tại Cúp Truyền hình 2019

Hoàng Việt - 15/04/2019 16:12

Tay đua Lê Nguyệt Minh (HCM MM Market) tiếp tục thể hiện khả năng nước rút sở trường khi giành chiến thắng tại chặng 3 giải xe đạp Cúp Truyền hình 2019.
“Vua tốc độ” Lê Nguyệt Minh lần thứ hai thắng chặng tại Cúp Truyền hình 2019

Chặng 3 từ Đồng Hới đi Huế dài 162 km tiếp tục chứng kiến những cuộc tấn công “xé” áo vàng của Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7 Triport International) từ các đối thủ. Trong đó đáng kể nhất là cuộc bứt tốp thành công của nhóm 5 tay đua: Trần Lê Minh Tuấn (Bike Life Đồng Nai), Trần Thanh Điền (VUS TP.HCM), Quàng Văn Cường (Tập đoàn Lộc Trời An Giang), Nguyễn Nhật Nam (Dược Domesco Đồng Tháp) và Trần Nguyễn Duy Nhân (Quân khu 7 Triport International) khi đoàn đua đi hơn 60 km, đồng thời tạo khoảng cách hơn 5 phút so với tốp sau.

“Vua tốc độ” Lê Nguyệt Minh lần thứ hai thắng chặng tại Cúp Truyền hình 2019
Đã có nhiều cuộc tấn công ở chặng 3 nhưng đều không thành công

Lúc này khi nhận thấy cục diện bất lợi cho mình, 2 ê-kíp của Đồng Nai đã chủ động kéo tốp sau bắt lại tốp đầu. Sau đó, 2 tay đua Nguyễn Minh Thiện (RDCO Vĩnh Long) và Trương Trường An (Calytos Đồng Tháp) tiếp tục tấn công ra đi nhưng lần này 2 ê-kíp Quân khu 7 và Quân đội đã chủ động kéo tốp sau bắt kịp và đưa đoàn đua tạo thành tốp đông cùng nhau kéo về đích.

Ở cuộc chiến tại đích đến, 2 ê-kíp TP.HCM là VUS TP.HCM và HCM MM Market đã sớm chủ động dàn đội hình và “xếp tài”, điều này tạo cơ hội cho Lê Nguyệt Minh rút thắng và cán đích đầu tiên, xếp 2 vị trí tiếp theo lần lượt là Lê Văn Duẩn và Nguyễn Trường Tài (VUS TP.HCM).

Chiến thắng này giúp Lê Nguyệt Minh tiếp tục dẫn đầu giải áo xanh với 45 điểm, xếp sau lần lượt là người anh của tay đua này Lê Văn Duẩn và kình địch Nguyễn Thành Tâm (Tập đoàn Lộc Trời An Giang).

“Vua tốc độ” Lê Nguyệt Minh lần thứ hai thắng chặng tại Cúp Truyền hình 2019
Lê Nguyệt Minh (áo xanh) rút thắng Top đông về nhất chặng

Về đích trong tốp đầu, tay đua Huỳnh Thanh Tùng vẫn giữ được áo vàng sau 3 chặng.

Ngày 16/4, các tay đua sẽ bước vào thi đấu chặng 4 vòng quanh Tràng Tiền – Phú Xuân (Huế) dài 42 km. Ở chặng này năm trước, Lê Nguyệt Minh đã giành chiến thắng và năm nay người ta sẽ chờ đợi liệu “Vua tốc độ” của xe đạp đường trường Việt Nam có thể lập cú “hat-trick” thắng chặng.

Ảnh: HTV

Bình luận

CÙNG CHUYÊN MỤC

ĐỪNG BỎ LỠ

Văn Toàn: Tôi không quan tâm đối thủ là ai ở vòng loại World Cup 2022

Tiền đạo Văn Toàn thẳng thắn chia sẻ khi biết được các đối thủ ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á của ĐT Việt Nam.

Phần 3 đại chiến Hochiminh City Wings - Thang Long Warriors: Liệu có bất ngờ xảy ra?

Lịch thi đấu VBA 2019 by MB đã "đưa đẩy số phận” của Thang Long Warriors và Hochiminh City Wings đến 3 lần đối đầu nhau trong vòng 15 ngày.

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 18/7: Hajduk Split tiếp đón Gzira

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 18/7 sẽ được Webthethao.vn gửi tới quý độc giả tại đây