Giải xe đạp ĐBSCL 2019: Tay đua trẻ Trần Tuấn Kiệt gây bất ngờ

Hoàng Việt - 13/08/2019 20:00

Chặng 1 Giải xe đạp ĐBSCL lần thứ 28 năm 2019 – Tranh Cúp Gạo Hạt Ngọc Trời từ TP. Cần Thơ đi TP. Bạc Liêu (Bạc Liêu) dài 109 km chứng kiến chiến thắng bất ngờ của tay đua trẻ của Dược Domesco Đồng Tháp - Trần Tuấn Kiệt.
Giải xe đạp ĐBSCL 2019: Tay đua trẻ Trần Tuấn Kiệt gây bất ngờ

Sáng 13/8, Giải xe đạp ĐBSCL lần thứ 28 năm 2019 – Tranh Cúp Gạo Hạt Ngọc Trời đã diễn ra lễ khai mạc tại Công viên Lưu Hữu Phước (TP.Cần Thơ), ngay sau đó 82 tay đua thuộc 14 đội đã bước vào chặng thi đấu mở màn.

Đây là chặng đua ngắn nhưng đã có khá nhiều cuộc tấn công diễn ra làm tốc độ đoàn đua luôn ở mức cao. Đoàn đua đã chia thành nhiều tốp, trong đó các tay đua đi đầu tranh chấp khá hấp dẫn ở 2 điểm sprint với chiến thắng lần lượt thuộc về Nguyễn Tuấn Vũ (TP.HCM MM Mega Market) và Quàng Văn Cường (Tập đoàn Lộc Trời).

Giải xe đạp ĐBSCL 2019: Tay đua trẻ Trần Tuấn Kiệt gây bất ngờ
Các tay đua thi đấu chặng 1

Tuy nhiên khi còn cách đích 25 km, ê-kíp Đồng Nai đã chủ động kéo tốp sau bắt lại các tay đua đi đầu để tạo thành đoàn đông và cùng nhau kéo về đích. Khi còn cách đích gần 5 km, 2 ê-kíp Đồng Nai và TP.HCM đã tạo nên 2 mũi tấn công lớn, nhằm chiếm ưu thế và đưa tay đua có nước tốt của mình vào vị trí thuận lợi để tranh chấp tại đích đến.

Thế nhưng mục tiêu của Đồng Nai và TP.HCM đã không thành công khi tay đua Trần Tuấn Kiệt được sự hỗ trợ của đồng đội Nguyễn Tấn Hoài đã âm thầm bứt lên, rút thắng đoàn đông để cán đích đầu tiên với thành tích 2h46’45” - tốc độ trung bình 39, 220 km/h. Về nhì là ngoại binh của Ynghua Đồng Nai Jordan Parra, hạng ba là Quàng Văn Cường.

Chiến thắng bất ngờ này giúp Trần Tuấn Kiệt chiếm cả 3 danh hiệu cá nhân là áo vàng, áo xanh và áo trắng sau chặng 1. Màn trình diễn của tay đua 19 tuổi cũng giúp Dược Domesco Đồng Tháp vươn lên dẫn đầu giải đồng đội với thành tích 8h20’15”, xếp trên VUS TP.HCM và Tập đoàn Lộc Trời nhờ hơn chỉ số tổng hạng.

Giải xe đạp ĐBSCL 2019: Tay đua trẻ Trần Tuấn Kiệt gây bất ngờ
Tay đua trẻ của Dược Domesco Đồng Tháp từng có chiến thắng chặng tại Cúp Truyền hình

Trần Tuấn Kiệt là tay đua trẻ rất triển vọng, được đánh giá cao ở khả năng nước rút. Cùng với Nguyễn Văn Bình (TP.HCM MM Mega Market), Trần Tuấn Kiệt là 2 tay đua trẻ sở hữu nước rất tốt Việt Nam hiện nay. Nhờ nước rút tốt, tay đua sinh năm 2000 này đã thắng 2 chặng giải về nông thôn hồi tháng 5 cũng như 1 lần về nhất tại chặng 28 Cúp Truyền hình 2018.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, nếu được đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn cũng như chăm chỉ tập luyện, Trần Tuấn Kiệt hứa hẹn sẽ thay thế được vị trí của người đàn anh Đỗ Tuấn Anh trong tương lai.

Sáng 14/8, Giải xe đạp ĐBSCL lần thứ 28 năm 2019 – Tranh Cúp Gạo Hạt Ngọc Trời thi đấu chặng 2 từ TP. Bạc Liêu đi TP. Rạch Giá (Kiên Giang) dài 129 km.

Bình luận

CÙNG CHUYÊN MỤC

ĐỪNG BỎ LỠ

Trực tiếp Liverpool vs Arsenal (H2: 2-0): Salah trừng phạt sai lầm của Luiz

Trực tiếp Liverpool vs Arsenal (23h30 ngày 24/8). Cập nhật link xem và trực tiếp trận đấu giữa Liverpool vs Arsenal thuộc giải ngoại hạng Anh.

Chấm điểm MU vs Palace: Lingard và Lindelof thấp chưa từng thấy

Việc MU thua sốc trước Crystal Palace khiến nhiều cầu thủ trở thành “vật tế thần”, trong đó Lingard và Lindelof được chấm điểm thấp chưa từng thấy.

Rashford bị CĐV MU phân biệt chủng tộc như Pogba vì đá hỏng phạt đền

Marcus Rashford đang trở thành mục tiêu của những lời lẽ phân biệt chủng tộc trên mạng xã hội sau khi đá hỏng phạt đền như đồng đội Paul Pogba cách đây ít ngày.