Con trai của cố huyền thoại Boxing Arturo Gatti muốn nối nghiệp bố

Khôi Nguyên - 16/07/2019 15:00

Dù chỉ mới 10 tháng tuổi khi bố qua đời, Arturo Gatti Jr tin rằng cậu bé thừa hưởng niềm đam mê quyền Anh từ bố.
Con trai của cố huyền thoại Boxing Arturo Gatti muốn nối nghiệp bố

Khi vừa mới 8 tuổi, Arturo đã thể hiện rõ sự thích thú với các môn thể thao đối kháng. Amanda, mẹ của Arturo đã thuê HLV dạy Kickboxing về nhà để dạy cho Arturo. Tuy nhiên không lâu sau đó, Arturo Gatti Jr đã xin mẹ cho tới lò Boxing luyện tập với mọi người vì cảm thấy không phù hợp với Kickboxing.

"Cháu cảm thấy quá chán" Arturo Gatti Jr cho biết. “Cháu muốn được trải nghiệm cảm giác vào phòng tập với tất cả mọi người".

Con trai của cố huyền thoại Boxing Arturo Gatti muốn nối nghiệp bố


Con trai của cố võ sĩ Arturo Gatti và HLV Moe Latif.

Cậu nhóc sau đó đã xin mẹ cho phép luyện tập ở phòng tập Ring 83 cách nhà vài km tại thành phố Montreal. Xuyên suốt 2 năm qua, cậu bé đã luyện tập với HLV Moe Latif thường xuyên và đang rất mong đợi đến ngày được thượng đài.

"Thầy Moe bảo cháu đang luyện tập để chuẩn bị cho trận đấu, thầy bảo cháu y hết bố như hai giọt nước. Cháu muốn theo đuổi sự nghiệp của bố "

Do còn quá nhỏ, Arturo đã không có cơ hội nhìn thấy bố trên sàn đấu, tuy nhiên em vẫn thường xuyên xem lại các trận đấu của bố trên mạng.

"Đó là một điều rất đặc biệt vì khi cháu lên sàn, cháu cảm thấy phong cách đánh của cháu y hệt bố. Trận đấu hay nhất đối với cháu là khi bố chiến thắng Micky Ward”.

Arturo rất tự hào với những thành tựu mà bố cậu bé đã làm được. Cậu bé hy vọng rằng một này nào đó có thể được như bố của cậu khi còn sống.

Con trai của cố huyền thoại Boxing Arturo Gatti muốn nối nghiệp bố

Những trận đấu giữa Arturo Gatti với Micky Ward đã trở thành một phần của Arturo Gatti Jr.

"Cháu tin rằng tương lai cháu sẽ trở thành nhà vô địch quyền Anh chuyên nghiệp”.

Vì quá lo lắng cho con trai, Cô Amanda Gatti không muốn ủng hộ khi cậu nhóc Arturo muốn được học Boxing.

"Tôi đã phản đối" Amanda cho biết. “Tuy nhiên con tôi đã thể hiện năng khiếu thể thao ngày từ nhỏ nên tôi không thể nào tiếp tục cấm cản. Cậu nhóc đã mơ về quyền Anh khi chỉ mới 4 tuổi”.

Đối với một cậu bé, việc phải sống dưới cái bóng của người bố từng là nhà vô địch thế giới hẳn không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên trái với suy đoán của mọi người, Arturo Jr rất tự hào khi được làm con của cựu vô địch.

"Cháu tự hào khi được mang tên bố. Ở trường ai cũng biết bố cháu quan trọng như thế nào với cháu".

Sau khi nói điều đó xong, Arturo đã dẫn phóng viên vào phòng và khoe tất cả những hiện vật liên quan đến bố mà cậu bé có thể sưu tầm được như những bài báo, những tấm poster, những chiếc cúp và quan trọng nhất chính là hai đai vô địch của Gatti.

Nhưng trong tất cả những hiện vật đó, thứ Arturo Gatti con quý báu nhất chính là chiếc quần thi đấu cùng áo choàng mà bố cậu bé mặc mỗi khi bước lên đài. Arturo Gatti Jr hy vọng rằng một ngày nào đó cậu bé có thể mặc trang phục của bố lên đài để thể hiện sự kính trọng.

Bình luận

CÙNG CHUYÊN MỤC

ĐỪNG BỎ LỠ

Khai mạc Bình Thạnh 4 Girls Tournament: Giải đấu của nữ, do nữ và dành cho nữ ballers

Được tổ chức theo mô hình cực kỳ độc đáo, dành riêng cho các nữ cầu thủ tham dự, giải đấu Bình Thạnh 4 Girls Tournament đã thu hút được rất nhiều sự chú ý từ cộng đồng nữ baller tại thành phố Hồ Chí Minh.

Klopp bất ngờ về chiến thuật của Arsenal giúp Liverpool hưởng lợi

HLV Klopp hài lòng với chiến thắng của Liverpool trước Arsenal nhưng cũng bất ngờ về cách đối thủ triển khai chiến thuật giúp họ hưởng lợi.

SPWC X MKW: Dragon Fire - Thành quả của niềm đam mê

Sự kiện SPWC X MKW: Dragon Fire đã diễn ra với các trận đấu đến từ các bạn trẻ đầy nhiệt huyết và đam mê.